2007/Jan/28

โดน TAG มาจากท่านอาน อิๆ ให้เขียนถึงว่า Y อะไรบ้างและใครเป็นผู้พาเข้าสู้วังวนวาย

เง้อ จะว่ายากก็ยากแฮะ เพราะนึกไม่ค่อยออกเหมือนกันว่าตอนนี้ตัวเองบ้าอะไร และเคยบ้าอะไร แหงะ แบบ สอ. เป็นพวกมาเร็วไปเร็ว แต่บ้ามากอ่ะค่ะ ช่วงที่บ้าก็บ้า แต่ช่วงที่เลิกบ้ามันก็เหมือนไม่เคยบ้ามาก่อนเลย แต่ก็ยังแอบมองดูอยู่ไกลๆ ฮ่าๆ เข้าทำนองกิ๊กเก่าของเราแต่ก่อน จิตใจอาวรณ์ค่ะ จะพยายามนึกๆละกันนะคะ

เอาตั้งแต่ต้นกำเนิดความวายเลยละกัน

  1. อย่างไม่เป็นทางการ

VC- Vampire Chronicle เริ่มมากจากหนังเรื่อง Interview with the vampire นั่นแหละค่ะ ตอนที่ดูนี่ยังไม่คิดอะไรเลยนะ รู้ตัวแต่ว่าชอบมากกกกกกกกก ชอบเห็นผู้ชายกัดกัน แล้วก็คิดว่า เออ มันดูพ่อแม่ลูกดีจังเลยอ่ะ แล้วเราก็เชียร์คู่ Lestat Louis มากๆ อยากให้อยู่ด้วยกันอยากให้รักกัน พอมีแม่หนูคลอเดียขึ้นมาแอบไม่ชอบใจเล็กน้อย แต่ก็โอเค ตอนนั้นยังแอบอิจฉาเคริสเต็น เลยที่ได้จูบพี่แบรด 55 แถมตอนนั้น อาร์มานด์เวอร์ชั่น อันโตนิโอ เราก็ว่าโอเคค่ะ เพราะไม่เคยอ่านหนังสือมาก่อน (ก็เพราะตอนดูมันละอ่อนมาก ใครจะไปกระแดะอ่านปะกิดเล่า) เก็บงำความชอบมานานหลายปี แล้วค่อยมารู้ทีหลังว่า อ้อ มัน Y นี่เอง กร๊ากกกก

Fake คือการ์ตูน Y เรื่องแรกที่ได้อ่านค่ะ ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไรอยู่ดี ที่ได้อ่านก็เพราะ เพื่อนคนนึงชื่อเอค่ะ (กราบขอบพระคุณมา ณ ที่นี้) จำได้แม่น เพราะตกเลขด้วยกัน (ตกแบบติด 0 เลยนะ) กร๊ากกกกกกกกกก ฮ่าๆๆๆ ระหว่างที่รอเข้าสอบซ่อมเกิดอาการเซ็งจัดหันไปถามเพื่อนเอว่ามีอะไรอ่านมั้ย พร้อมกับคุ้ยถุงก๊อบแก๊บใส่การ์ตูนของมันหยิบการ์ตูนมาได้เล่มนึงเปิดๆดู (ถือวิสาสะชิบ) เพื่อนเอรีบเตือน มันเกย์นะแก เราก็แบบเหรอ..ไม่สนใจ แหมคนตกเลขอ่ะ จะมาสนเหรอเรื่องเกย์ไม่เกย์ (เกี่ยวกับเป่าวะ) เราก็เออๆ อ่านก็ได้ไม่เป็นไร อ่านไปปุ๊บ แม่เจ้าโว้ยยยยยยยย ไหงมันสนุกงี้ฟระ ฮ่าๆ สรุปวันนั้นก็สอบผ่าน และก็วิ่งไปซื้อมาอ่านอย่างเร่งด่วน

หลังจากนั้นก็ Y เหรอ ไม่ค่ะ ของอย่างนี้มันต้องใช้เวลาสะสม ฮ่าๆ คือหลังจากนั้นเราก็ไม่ได้อ่านเรื่องอื่นเลยนะ พวก love mode double call เนี่ย ก็อ่านผ่านๆ ไม่ได้กรี๊ดอะไร (แต่มาอ่านอีกทีตอนหลังค่ะ) เพราะไม่รู้ว่าจะซื้อพวกนี้ได้ที่ไหน แล้วไม่ได้ขวนขวายหาด้วย เพราะช่วงนั้นบ้าเกมค่ะ

Biohazard series บ้ามากๆๆๆ แล้วเพิ่งมารู้ทีหลังว่าเค้าก็มีให้จิ้นด้วย ฮ่าๆ หลายคู่อีกต่างหาก แต่เราก็ไม่จิ้นแฮะ เคยแต่งฟิคด้วยแต่ไม่ Y เป็นจดหมายรักของเนเมซิสถึง Jillค่ะ ฮ่าๆ งง ไม่รู้เขียนไปได้ไง มาถึง Y อย่างเป็นทางการดีกว่า

  1. อย่างเป็นทางการ

LOTR ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ Inducer ตัวเอง คือจริงๆแล้วก่อนหน้าที่จะมาเจอวันริง(แล้วก็โดนอำนาจแหวนเข้าไปเต็มตัว) เนี่ยเคยแต่งฟิควายลอร์ดกับเพื่อนๆค่ะ ตอนนั้นยังไม่รู้เลยว่า Y คืออะไร จนเข้าบอร์ดวันริงเนี่ยแหละ ทุกอย่างเลยกระจ่างแจ้งได้ ฝึกปรือลมปราณพลัง Y เรียบร้อยโรงเรียนวันริงค่า ฮ่าๆๆ จริงๆจะว่าเป็นเพราะวันริงก็ได้อยู่เหมือนกันแฮะ

Harry potter Inducer เพื่อนที่โรงเรียนเก่า

คือเพื่อนเปิดเว็บ(ไม่วาย)ของ HP เลยลองเขียนเรื่องส่งไปค่ะ ตอนแรกแบบอายม๊ากกกกก เพราะเขียนเกี่ยวกับใครไม่เกี่ยว คนนั้นก็คือ คุณนายนอริสค่ะ นั่นแหละ อ่านไม่ผิด คุณนายนอริสกับฟิล (ชื่อนี้ป่ะ) คือแบบเฮ้ยย โคตรจะไม่วายอ่ะ แต่หลังจากนั้นพอมาบ้าลอร์ดด้วยแล้วก็ออกมาเป็นฟิค Cross over ระหว่าง HP และ LOTR ค่ะ เป็นเรื่องเดียวและเรื่องสุดท้าย เพราะถ้าให้กลับไปแต่งคงแต่งไม่ได้แล้ว น่าแปลกที่เราไม่เคยแต่งฟิคY HP เลยค่ะ อ่านอย่างเดียว

หลังจากนั้นจะเรียกว่าโฉบไปโฉบมาหรือเปล่าก็ไม่รู้แฮะ คือเป็นแฟนพันธ์ทางไปทั่วน่ะค่ะ ไม่ได้มีสังกัดจริงจังเท่าตอนช่วงบ้าลอร์ด

เรียงนาม

Master & Commander Inducer ตัวเองและท่านปอโกะ ฮ่าๆๆ ฮาร์เร็มลอยน้ำกร๊ากกกกๆ ก็เรื่องนี้ เวอร์ชั่นหนังมันน่าจิ้นวายจริงๆนี่นา หนุ่มๆก็เจริญหูเจริญตามากเลย ประกอบกับพอท่านปอเปิดบอร์ดก็เลยเฮละโลลงเรือไปโครงเครงเมาคลื่นหนุ่มๆอยู่พักนึงค่ะ จนสอ. เองก็อ่านตัวหนังสือที่กัดฟันซื้อมาไม่ไหว แถมท่านปอได้จากไปเรียนต่อ ก็เลยไม่มีการสานต่อค่ะ สอ. เลยขึ้นฝั่ง ณ เมือง Troy

Troy จะว่าที่จริงน่าจะมาก่อนเพื่อนด้วยนะ เพราะอ่าน เทวดาฝรั่ง ของ อ.สายสุวรรณมานานมากกกกกกก เลยบ้าเทพนิยายสุดๆ ตอนช่วงหนังเข้าเลยมีข้อมูลมาแต่งฟิคได้ค่ะ แต่เหตุผลหลักก็เพราะออร์ลี่เล่นด้วยแหละ เลยสนใจเป็นพิเศษ

ว่าแล้วก็มาถึงตำนานรุ่นหลังกันเลย Alexander

Alexander- Inducer ง่า...น่าจะมาจากตัวเองด้วยและ หลายๆคนด้วยค่ะ ผู้สำคัญที่ถ้าไม่ออกนามก็ไม่ได้ก็คือ จด และ ท่านพัดทอง ฮ่าๆๆ คนแรกเอ่ยถึงบ่อยๆ คือผู้แพร่เชื้อโจ๊ะให้เราค่ะ และท่านพัดทอง จำไม่ได้ว่าเพราะอะไรอ่ะ ช่วงนั้นเราถึงได้หลงมาเมาท์แตกด้วยกันได้ กร๊ากกกๆๆ แล้วท่านพัดทองก็วาดโดขึ้นมา แล้วข้าน้อยก็บ้าแต่งฟิคขึ้นมา แต่ทว่า ก็ไม่ใช่ฟิค Alexander อย่างเต็มตัวนะ แต่ดั๊นไปเป็น RPS ซะได้ เลยถือกำเนิดแตกหน่อกลายเป็น Fan Girl บุรุษ เรียงนามดังนี้ค่ะ ไอ้วัว โคลิน แฟร์เรล พี่แดง จาเร็ด เลโต้ นังโจ๊ะ โจนาธาน รีส มายเยอร์ และ น้องฟราน ฟรานซิสโก บอซ แต่งฟิคอะไรน้า ไม่รู้ววว ไม่ชี้ แต่ต้องขอบคุณท่านบีจังมากๆๆๆๆๆ ค่ะ อิๆ ที่ทำให้สอ. มีแรงฮึดแต่งเรื่องนี้มากขึ้นด้วย ขอบคุณมากๆๆๆๆๆค่า

แล้วก็แตกหน่อ ไปอีกคือ Fandom 30STM คือวงของจาเร็ดค่ะ

แต่เมื่อถึงจุดสูงสุด ขาลงก็ต้องมีค่ะ คือหลังจากนั้น สอ. ก็ไม่ได้บ้าอะไรเป็นพิเศษ มีตัวแทรกสอดมาเรื่อยๆ เช่น

Narnia ที่ตอนนี้ก็ยังอ่านซีรีย์นี้ไม่จบ

Perter Pan คือแฟนดอมที่ทำให้เรารักเด็กมาถึงตอนนี้ (จริงๆมาตั้งแต่ช่วงยุคลอยทะเลค่ะ)

เด็กหอ เหตุผล คือ น้องไมเคิลลลลลลลลลลลลลล เลิฟยูๆๆๆๆ

งืมมม นี่พูดเฉพาะที่บ้าจนแต่งฟิคนะคะ อื่นๆก็มีอะ อ้อๆๆ เกือบลืม BrokebackMountain ลืมได้งายยย ฮ่าๆๆ ก็โบรกแบ้ก ซินโดรมอยู่พักนึง แต่บ้า RPS นะคะ เพราะเรื่องจริงๆมันสมบูรณ์แล้วเลยไม่ได้แต่ง

หมดหรือยังหว่า...... นึกไม่ออกแฮะคะ เพราะหลังจากนั้นก็แทบไม่ได้แต่งอะไรออกมาเลยค่ะนอกจากที่เคยคลั่งไคล้อยู่แล้ว (ฟิค 13 เราไม่นับนะท่านอาน ฮ่าๆๆๆ)

ตอนนี้ก็อยู่เรื่อยๆอ่ะค่ะ Yๆ ไปตามประสา ช่วงเกาหลีบุกเราก็โดนไปเหมือนกัลล กร๊ากกก

Korean Fever Inducer เพื่อนลูกหว้าเคอะ ฮ่าๆๆ เป็นผู้มีอุปการคุณด้านหนุ่ม Asia ของเรา ทำให้ได้มีสายตาหันมาเมียงมองว่าไอ้ผิวเหลืองเนี่ย มันก็ใช้ได้เหมือนกันนี่หว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ Here Di Eek (เขียนแบบแนวเกาหลี แต่อ่านแบบไทยนะคะ อ่านว่า เฮียร์ได้อีกเป็น Keyword ที่เรารู้กันชิมิเคอะ จด กลบ หุๆๆ ) อารมณ์กรี๊ดก็จางไปเหมือนกับสีเสื้อของเราที่ตกใส่ในวันนั้นแหละค่ะ อยากรู้ว่าเป็นไง อ่านได้ที่นี่

ตอนนี้ก็ไม่ได้บ้าอะไรเป็นพิเศษค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นการ์ตูนมากกว่า ที่ตามอ่านของท่าน อ. ต่างๆ ดังนั้นเราจะไม่เอ่ยนามนะคะ เพราะเราก็จำชื่อไม่ได้ หลักๆ ก็ อ. ยามาดะ ยูกิ ค่ะ น่ารักกุ๊กกิ๊กได้ใจ โดนใจมาจากเรื่อง Picnic เลยตามอ่านมาตลอดค่ะ

อ้อ แต่ตอนนี้เริ่มมาแนว Super Hero ค่า ฮ่าๆๆ หลังจากแอบจิ้นเป็นส่วนลึกในใจมานาน ได้มาเจอคอเดียวกันก็เมื่อเร็วๆนี้ค่ะ ตามไปดูได้เลยที่ บล็อกท่านเชค แล้วจารู้ว่า Batman กะ Robin เนี่ย น่าร๊ากน่าจิ้นขนาดไหน ฮี่ๆๆ หมดแล้วมั้ง หมดแล้วล่ะ

Tag ต่อละกัน

ท่านพัดทอง ช่วงนี้ได้ข่าวว่าบ้าปังย่า แต่เราก็อยากรู้อยู่ดีว่าแอบเก็บหนุ่มอื่นๆไว้อีกหรือเปล่า

จด นอกจากน