2007/Feb/10

OTP หรือ One True Pair ได้รับ tag มาจากท่านเชคแล้วก็ดองไว้ซะนาน ฮ่าๆ ไม่ใช่เพราะไม่ว่างหรอกค่ะ แต่ว่ามันนึกไม่ออกจริงๆ เพราะเรากรี๊ดอะไรมาเร็วไปเร็วมาก ไม่ได้ฝังใจกับอะไรต้องยึดว่าคนนี้ต้องคู่นี้ๆ ตลอดน่ะค่ะ คือที่กรี๊ดๆน่ะเยอะ แต่เป็นตัวจริงกันหรือเปล่านี่ไม่แน่ (พูดงี้หนุ่มๆหนูๆในฮาร์เร็มเสียใจแย่ โถๆ) ทีแรกคิดว่าไม่ครบแน่เลย ถ้าเอาแต่ Y อย่างเดียว เลยมานึกๆดูคู่อื่นที่ไม่วายบ้าง เออ มันก็ได้เหมือนกันแฮะ แถมเป็นคู่ที่ประทับใจม๊ากกกกก เข้าขั้นชาตินี้ลืมไม่ลงทีเดียว(เวอร์แระ 55)

วิธีการ (ก๊อบท่านเชคมา)

1 ) เลือก OTP ( One True Pair) หรือง่ายๆ คู่โปรดของคุณ มา 10 คู่ ไม่จำกัดชนิดเพศ
2) หารูปของทั้ง 10 แล้วก็แปะมันซะ
3) บอกเราด้วยว่ามันมาจาก Fandom ไหน และทำไมคุณถึงได้ชอบคู่นี้
4) เล่าให้ฟังถึงฉากโปรด Moment พิเศษระหว่างทั้งสองที่คุณสุดแสนประทับใจ
5) tag ต่อ 5 คน

เริ่มกันเล๊ยยย

คู่ Y

  1. Aragorn /Legolas

Fandom The Lord of the rings

Reason คำว่าเหมาะสมยังน้อยไปสำหรับคู่นี้ ฮ่าๆๆ เป็นคู่ที่เข้าตำรามาตรฐาน Seme/Uke 101 เป็นอย่างยิ่งค่ะ ฝ่ายหนึ่งก็มาดแมนสมชาย อีกฝ่ายก็สวยปานจะกลืน สุดยอดอ่ะ แถมเป็นคู่ที่ต้องแอบเป็นชู้(ฮ่าๆชอบๆ) เพราะว่าอารามีเจ้าของอย่างเป็นทางการแล้วคือแม่นางอาร์เวน เป็นคู่ที่แควนๆต้องแอบจิ้นเพราะในหนังสือไม่ได้กล่าวถึงเลจังเท่าไร แต่ทว่าต้องยกความดีความชอบให้ PJ ทำออกมาได้โดนใจสาว Y เป็นยิ่งนัก แถมภาคสุดท้ายมีแต่งงงแต่งงาน เข้าบ้านกันเรียบร้อย ฮ่าๆ อารากอร์นมีการขอบใจเลจังที่เข้าใจด้วย (ใครที่ได้ดูต้องรู้อยู่แล้วว่าฉากไหน ฮิๆๆ)

Fav Moment ผัวเมียทะเลาะกันในเฮล์มดีพ แล้วเลจังตามไปง้อ ฉากคืนสร้อย และฉากส่งตัวเจ้าสาว อิๆ

  1. Viggo / Orlando

Fandom The Lord of the rings RPS

Reason คำว่าเหมาะสมยังน้อยไปสำหรับคู่นี้ << ลอกอันข้างบนมา ฮ่าๆๆ ก็จริงๆอ่ะ ป๋าติสท์แตกกับไอ้เด็กโมฮอก(สมัยนั้น)มันโคตรน่ากรี๊ดหลังจากได้ดูคลิปอมตะนิรันด์กุล เอ๊ยนิรันด์กาลเข้าไปก็ถึงกับธาตุ Y แตกซ่าน สืบเสาะค้นประวัติกันเจ้าหล่ะหวั่น แต่ละคนก็มีอดีต History of Y olence (วายโอเล๊น) เอ๊ยประวัติน่าสนใจทั้งนั้น เป็นวัตถุดิบการจิ้นชั้นดี ไม่ว่าป๋าจะติสท์แตกตัวเหม็น หรือออร์ลี่มีพ่อสองคนน่าปวดหัวเยี่ยงไร ยิ่งทำให้หลงรักคู่นี้มากขึ้นๆๆๆๆๆ ช่วงหลังๆมีห่างไปบ้างตามประสาคนรักที่ชินชากันแล้วแถมออร์ลี่ทำตัวน่าโมโห 55 เลยห่างๆไปช่วงนึง ช่วงนั้นงอมด้วย รักกันมา 7 ปีแล้ว ถ้าจะเลิกกัน(หมายถึงเราเลิกจิ้น) ก็ไม่เสียหายตามประสา อาถรรพ์เจ็ดปี แต่ขอโทษ ยังมีเรื่องเซอร์ไพรซ์อยู่ เมื่อวันเกิดปีที่ 30 ของออร์ลี่ที่ผ่านมา ป๋าไปร่วมงานด้วย อร๊ายย เลยกลับมาจิ้นใหม่ ผ่านพ้นอาถรรพ์ ความรักย่างเข้าสู่ปีที่ 8 อย่างน่าภูมิใจ ที่จิ้นที่รักคู่นี้มาตั้งนาน หุๆๆ

Fav Moment จูบแรกสะท้านโลก การเจอกันที่งานพรีเมียร์ต่างๆ และข่าวชวนจิ้นทั้งหลาย และทุกครั้งที่ออร์ลี่พูดถึงป๋า มันแฝงถึงความรักจริงๆนะ 555

  1. Lestat/ Louis

Fandom Interview with the vampire

Reason เหมือนจะชี้แจงไปแล้วเมื่อ tag อันก่อน ตามไปอ่านได้นะค้า

Fav Moment การกัดที่เหมือนกับการร่วมรัก ฉากLestat เข้าหาหลุยส์ถึงเตียง และฉากที่เจอกันอีกครั้งในบ้านร้าง

  1. D/Ryo

Fandom Fake

Reason การ์ตูนวายเรื่องแรกที่อ่าน แถมเป็นเรื่องที่เนื้อเรื่องดีมากๆ ไม่มัวแต่เน้นฉากแบบการ์ตูนปัจจุบัน มีพลังดราม่าสูง คาแรกเตอร์น่าประทับใจ ชอบที่มีการมีงานทำแถมค่อยจีบไม่ใช่เอะอะก็จับกด ฮ่าๆๆ ชอบดีมาก เป็นผู้ชายที่แบบอร๊ายยยย มีเสน่ห์ค่อด ชอบบ้านดีด้วย เก๋สัดๆ ส่วนเรียวก็ออริจิเคะอ่ะนะ แต่ชอบที่ไม่ใช่เคะตัวนิ่ม มีหลายครั้งที่รู้เลยว่าดีต่างหากที่เป็นฝ่ายขาดเรียวไม่ได้

Fav Moment ดีไม่สบายและเรียวดูแล และแอบจุ๊บตอนดีหลับ น่าร๊ากกกกกกก รู้สึกว่าจะเป็นคริสต์มาสหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ชอบอารมณ์ในเรื่องตอนนั้นมาก ชอบบ้านดีด้วย อิๆ

  1. Ken/Male

Fandom NY NY

Reason รักการ์ตูนเรื่องนี้สุดใจขาดดิ้น จนอยากให้มีคนเอาไปสร้างหนังจังเลย เป็นเรื่องที่ดราม่ามากๆ กว่าจะรักกันได้ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนาๆ เคนคุณตำรวจลูกชายคนเดียว กับเมลอดีตเด็กขายชีวิตรันทด ทั้งคู่รักกัน ฝ่าฟันด้วยกัน จนได้เคียงคู่กัน มันโคตรจะ โรแมนติก กรี๊ดๆๆๆ โชคชะตาพารักเลยจริงๆ แนวว่าคู่กันแล้วไม่แคล้วกัน ชอบ ชอบมากกกกกกกกกกก

Fav Moment เมลนั่งซ้อนอยู่บนขอบอ่างโดยมีเคนอาบน้ำอยู่ในอ่าง และ เคน...ก็ขอเมลแต่งงาน (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ 55 มันนานแล้วลืม) ฉากสุดท้าย ที่เคนนึกถึงครั้งแรกที่เจอกัน เมลเปิดประตูร้านเข้ามา และเคนก็คิดว่า นี่แหละคือโชคชะตา

  1. เลสลี่ จาง และ เหลียงเฉาเหว่ย ใน Happy Together (จำชื่อในเรื่องไม่ได้ค่ะ)

Fandom Happy Together

Reason เป็นหนังที่ฉากจบขัดกับชื่อเรื่อง แต่เรากลับคิดว่านี่แหละมัน Happy Together และเป็น Happy End ด้วยนะ ฮ่าๆๆ แบบจบแบบแฮปปี้ในแบบของมัน แม้จะรักแต่เราก็มาด้วยกันได้ถึงแค่นี้ ฮ่าๆ ผิดกับเรื่องเมื่อกี้เลย ในเมื่อต่างคนต่างไปกันไม่ได้ก็แยกกันเสียดีกว่า แม้ว่าจะรักนะรักมากด้วย แต่ก็นั่นแหละ บางครั้งรักมันก็ไม่ช่วยให้เราอยู่ด้วยกันได้ แถมเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้เราหันมาชอบวายแบบเอเชียๆบ้าง ทั้งๆที่เมื่อก่อนชอบแต่ฝรั่งตาน้ำข้าว ฮิๆๆ

Fav Moment ฉากที่พี่เหลียงซื้อบุหรี่มาตุนไว้ เพื่อไม่ให้พี่เลสลี่หนีออกไปไหนอีก และฉากที่พี่เหลียงไปดูน้ำตกคนเดียวแล้วคิดว่า คงจะดีกว่านี้ที่พี่เลสลี่มาด้วย แม้ว่าเมื่อก่อนคราวที่จะมาด้วยกันกลับทะเลาะกันจะเป็นจะตาย มันแสดงออกถึงความรักอ่ะ ซึ้งง

  1. Enis/Jack

Fandom BBM

Reason นิยายโศกสลด จนถึงหนังที่โคตรจี๊ด I wish I knew how to quit you <<ประโยคนี้อธิบายทุกสิ่ง ฮ่าๆ

Fav Moment ฉากเสื้อในตู้ และ ฉากเสื้อในตู้อีกรอบ (คงไม่ต้องอธิบายมากเนอะ)

  1. Curt Wild/ Brian Slade

Fandom Velvet Goldmine (หารูปคู่ที่โดนๆไม่เจออ่ะ)

Reason รักไม่ช่วยอะไรเลย ฮ่าๆ นิยามของคำนี้ก็คือคู่นี้แหละค่ะ ไบรอันคนสวย เลยไม่สามารถอยู่กับพี่เคิร์ทได้ แม้ว่าจะรักกันเยี่ยงไร แต่เมื่อถึงคราวที่แตกหักเราก็คงต้องสวมConverse เพราะความรักไม่ใช่ Nike Just do it อย่างเดียวใช่ว่าจะเวิร์ค 555 ตามไปดูคลิปเสร่อๆที่แอบทำไว้นานมากแล้วได้

Fav Moment ฉากให้สร้อย เลิกรักกันแล้วแต่ใช่จะไร้เยื่อใย เก็บสร้อยไว้ดูแทนใจนะตัวนะ แล้วก็ฉากที่ไบรจังแอบไปดูเคิร์ทตี้เล่นคอน แต่เคิร์ทตี้ไม่เห็น (อีนางโจ๊ะสวยมากมาย เป็นผู้ชายที่ทำผมสีฟ้าแล้วเข้ากับหน้าโคตรๆ)

หมดคู่ Y ไปแล้ว ฮ่าๆ สังเกตตัวเองว่ามักชอบคู่ที่ไม่รักกันจนได้กัน ก็มักจะชอบแต่คู่โศกแฮะคะ ไม่รู้ว่าทำไมหรือว่าเพราะ เลิฟกันหลั่นล้าเกินไปมักจะไม่โดนก็ไม่รู้

OTP Special

  1. นิกกับพิม

Fandom หนังสืออ่านนอกเวลา

Reason หมากับหมาเขียนจดหมายหากัน โรแมนติกมั้ยล่ะ ฮ่าๆๆ น่ารักเนอะ เจ้านายโกรธกันไม่พูดกันเลยต้องให้หมาเขียนถึงกันเอง จำไม่ได้ว่านิกกับพิมเนี่ย เป็นตัวผู้