2007/Mar/16

สปอยแหลกลาน แต่อาจจะยังจับความไม่ได้ในตอนนี้ เพราะตอนนี้สติไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว

โหย ตัวหนังเดี๋ยวค่อยมาพูดกัน แต่ก่อนอื่น ขอปรบมือดังๆ ในกับทุกคนที่มีสวนร่วมในหนังเรื่องนี้หน่อย

สุดยอดดดดดดดด สุดเยี่ยยมมมมมมมมม สุดริดดดดดด สุดยิดดดดดดดดดดดด

อร๊ายยยยย พูดไม่ออกบอกไม่ถูกนอกจาก เรื่องนี้ ห้ามพลาด!!!!

Spoiler พอท้วมๆ เดี๋ยวสงบอารมณ์ได้จะมาอัพ

- มัน เจ๋ง

- มัน เจ๋ง ซ้ำป่าว

- มัน เจ๋ง ขออีกที

- มันกล้าม

- มัน ดูแล้วมีความสุขสมอารมณ์หมาย

- ฉากรบ นี่ดูแล้วราวกับฉากเลิฟซีน ดูแล้วหายใจแทบไม่ทัน เป็นที่มาของอาการครีบปลา 55

- มัน Y ดั๊วะ พอท้วมๆ จิ้นกันตามสะดวก

- แม่นางพระราชินี เจ๋งค่อด

- พี่เจอร์ราด เจ๋งค่อด

- พี่โรดดิโก สวยค่อด

- พี่ทอม และพี่ไมเคิล Y ค่อด

- มีฉากที่ทำให้เราสุขสม และ เศร้าสลด อย่างเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทัน

พอก่อนละ เด๋วมา ขอไปกรี๊ดดังๆก่อน

EDIT :

มาละ หลังจากสูดหายใจลึกๆไปซักพัก

ไม่จอเล่ารายละเอียดเนื้อเรื่องนะคะ คาดว่าคงรู้กันบ้างอยู่แล้ว ถ้าไม่รู้ก็คงไม่ยากถ้าจะไปหาอ่านจากที่อื่นถ้าอยากจะดู อ้าว 55 เอาง่ายๆ มันก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับทหารสปาร์ตัน 300 นายที่ต้องไปรบกับทหารเปอร์เซียนับแสนนับล้าน << ในหนังเค้าโม้มางี้ ก็ว่าไปตามกัน 55

แค่ทหารหยิบมือ แต่เหตุใดถึงหยิบใจเราไปเต็มๆ << เสี่ยวว่ะ หยิบใจ 55

หยิบใจขั้นพื้นฐาน

- มันอุดมไปด้วยมัดกล้าม ที่สาวแท้สาวเทียมและหนุ่มๆบางคนดูแล้วต้องซี้ดซ้าด แม้ว่าเราจะแอบเห็นว่าพอถ่ายใกล้หนุ่มๆทุกคนต้องเกร็งท้องเป็นพร้อมเพรียงกัน ฮ่าๆ ดีจังชาวสปาร์ตัน คงไม่อยากมีใครน้อยหน้าใคร ไอ้หมอนั่นมันซิกซ์แพ็ก ตูต้องซิกซ์แพ็กมั่ง อารมณ์นั้น

- เป็นการดูหนังอย่าง Muscle Therapy << คิดขึ้นมาเอง แปลว่ากล้ามบำบัด สำหรับผู้นิยมพลัง K

- ไม่ใช่แค่หนังขายภาพฉากสวยๆ และ CG งามๆ เท่านั้น เนื้อหายังให้อะไรกับคนดูด้วย จะเรื่องอะไรนั้นต้องไปชมกันเอาเอง

- ดูจบแล้วรู้สึกว่า นี่แหละคือ "ความตายที่สวยงาม" คนดูก็ตายอย่างสวยงามค่ะ 555

หยิบใจขั้นแอดวานซ์ (ขอเน้นเฉพาะนักแสดงและตัวละครนะคะ)

ทหารเอก

คุณเจอร์ราด บัทเลอร์ ลืมไปได้เลยกับบทแฟนท่อม (หนูให้อภัยพี่จาก Beowolf and Grandelแล้ว เรื่องนั้นห่วยมากจนไม่อยากพูดถึง) เรื่องนี้ทั้งโชว์หุ่นโชว์กล้าม แล้วยังโชว์กึ๋น พี่เจอได้ภาษีดีตรงที่เสียงพี่ดี๊ดี ตะโกนสั่งลูกน้องทีไรก็รู้สึกรักใคร่ อยากสู้ตายถวายหัว สั่งให้ไปกระโดดหน้าผาตายหนูก็ยอมเพราะเสียงพี่เพราะจัง ดูมีพลังมาก แม้เวลาอ่อนโยน(ที่พี่ต้องแอบอ่อนโยน) หนูฟังแล้วก็ใจระทวย ทั้งรักทั้งเทิดทูน เล่นได้ดีมากสำหรับบทกษัติรย์ที่ต้องออกรบโดยแหกกฎ(ปัญญาอ่อน) จนตำแหน่ง(ทางบ้าน)ก็สั่นคลอน ไหนจะต้องนำทหารกล้าไปรบทั้งๆที่รู้ว่าโอกาสกลับมามันแทบจะไม่มี เลิฟยูค่ะ เท่เหลือหลายได้ใจ มอบพวงมาลัยเจ็ดสิบแปดล้านพวง

ทหารหน้าใหม่ แต่แจ้งเกิดในสนามรบ

คุณพี่ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ Michael Fassbender (ให้ปะกิดไว้เผื่อใครอยากไปเสิร์ช) พ่อหนุ่มที่เราเห็นจากภาพโปรโมท(ภาพบนสุดเอนทรี่)นั่นแหละค่ะ เผลอนึกว่าพี่เจอมาตั้งนาน ไปดูแล้วถึงรู้ว่าพี่เคิลนี่เอง ดาราจากเยอรมัน ไม่แปลกถ้าเราจะไม่รู้จักกัน แต่ต่อจากนี้หนูไม่ลืมชื่อพี่แน่ค่ะ เพราะหล่อเท่เก๋สาด เก่งฉกาจฉกรรณ์ ต่อสู้ได้มันส์หยดติ๋งๆ ขโมยซีนทุกฉากที่ปรากฏร่าง อย่างนี้ไม่แจ้งเกิดจะให้แจ้งอะไรคะ แจ้งย้ายสำมะโนครัวเหรอ (แจ้งย้ายสำมะโนครัวเข้าฮาร์เร็มหนุ่มน่าโฮกสิไม่ว่า 55 ) คุณพี่เล่นเป็น สะเตลิออสค่ะ บอกชื่อไว้จะได้ไปดูแล้วเล็งกันถูกฝาถูกตัว เรื่องนี้มันเห็นแต่กล้าม ยังไม่มีเครื่องแยกลายกล้ามฉะนั้นเราต้องจำชื่อไว้ก่อน คุณพี่ราวกับเป็นทายาทอคิลลิส เวอร์ชั่นพี่แบรด พิทท์อะไรอย่างนั้น ถ้ากระโดดกระซวกเนี่ยคล้ายมาก เพียงแต่ว่าเวอร์ชั่นพี่เคิลดูแล้วสุขสมอารมณ์หมายมากกว่า ดูแล้วรู้สึกว่าถ้าตายด้วยมือพี่เคิลเนี่ย ดิชั้นต้องขึ้นสวรรค์ชั้นเจ็ด เส็ดทุกรายแน่ๆ ก๊ากกกก และที่สำคัญ มาเป็นคู่ค่ะ ของเวอร์ชั่นไทยเรากรี๊ดสองคู่หูเป่ายิงฉุบจากนเรศวรไปแล้วใช่ม้า เรามาดูคู่พี่เคิลดีกว่า

แอ๊นแอ่นน พี่ทอม วิสดอม Tom Wisdom หน้าใสกิ๊งคนนี้เนี่ยแหละ

(รูปจากที่ไม่ใช่ในเรื่องยืนยันความกิ๊ง)

แต่ขอบอกว่าพี่ทอมอายุอานามปาเข้าไป 34 แล้นค่า มากกว่าพี่เคิ่ลอีก ว้ายยทำไมหน้าเด็กเงี้ยฟระ พี่ทอมเล่นเป็น แอสทินอส บุตรชายของคุณกัปตันคู่ใจของคิงไลโอนิดัส บัทเลอร์เค้าค่ะ (นามสกุลนี่เติมเอง) ทีแรกก็ว่าหน้าตาหน่อมแน้มเนี่ยนะ เด๋วเมิงตายแน่ ไปๆมาๆ โหยยยยยยย เริ่ดดดดดดด เก่งกาจเหลือเกินแม่เจ้า ฉากรบนี่อย่างกับฉากรักระกว่างสะเตลิออสกับแอสทินอสอะไรอย่างนั้น ดูแล้ว ครีบปลา มากๆค่ะ อร๊ายยย (หื่น) 55 จิ้นกระจายวายกระเจิง ดูแล้วรู้สึกเริ่ดในอารมณ์มากๆจนแทบจะหายใจไม่ทัน อยากวิ่งออกไปกรี๊ดดังๆพร้อมกับโห่สามรา แต่ทว่าฉากวายก็ทลายด้วยฉากเศร้าเคล้าน้ำตาในเวลาที่ห่างกันไม่ถึงนาที อยากรู้ว่าเศร้าแค่ไหน คนที่ดูแล้วคงรู้ ฮือๆๆๆ เสียจัยย

ราชินี นี่นี้ใครครอง ไม่รู้จักผู้หญิงสปาร์ตันซะแล้ว

ฮ่าๆ ตั้งหัวข้อซะกำกวม แต่ไปดูเองก็รู้ค่ะ สุดยอดหญิงอย่างเริ่ดดด คุณลีนา เฮดดีย์ Lena Heady รับบทนี้ได้เยี่ยมมากค่ะ ถึงหนังเรื่องนี้จะอุดมไปด้วยผู้ชาย อย่างน้อยก็ 300 คนล่ะ 55 แต่เธอก็ไม่โดนกล้ามเหล่านั้นกลบ ด้วยตำแหน่งราชินีที่แม้จะไม่ต้องไปรบกับเค้า แต่ก็ต้องรบกับสิงสาราสัตว์ในสภา (ที่หน้าตาดูโง่ๆ เอาไว้จูงจมูกมาก) เพื่อที่จะให้ราชาของเธอกลับบ้านอย่างปลอดภัย(ถ้ากลับมาได้) โดยที่ไม่โดนข้อหาที่แหกม่านประเพณีออกรบระหว่างพิธีบูชาพระเจ้า แถมต้องยอมเปลืองตัวเอาตัวเข้าแลกกับการที่จะให้ได้เสียงจากนายเธอรอน ที่เป็นคล้ายๆกับผู้ทรงอิทธิพลในสภา ไม่ออกเสียงคัดค้านเธอในการขอกำลังเสริมไปรบด้วย วินาทีที่นายเธอรอน (พี่โดมินิก เวสท์เล่นได้น่าหมั่นไส้ค่อด) หักหลังด้วยการปูดว่าเป็นชู้กับเธอ สุดยอด เราเองก็นึกว่าเธอจะชิงฆ่าตัวตายหนีความอับอาย แต่ขอโทษราชินีสปาร์ตันอย่างชั้น ใครทำร้ายมาเราต้องเอาคืนค่ะ นายเธอรอนเลยได้รูบนตัวเป็นรูใหญ่ พร้อมกับเสียงกระซิบอย่างเลือดเย็นว่า มันยังไม่จบง่ายๆหรอก ก่อนที่ซือเจ๊ของเราจะเดินสะบัดหน้าจากไปอย่างไม่ใยดี สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ไม่คิดว่าหนังมัดกล้ามผู้ชายจ๋าเยี่ยงนี้ยังแอบมีอารมณ์เพื่อหญิงพลังหญิงอย่างนี้ด้วย ขอกราบงามๆ สำหรับคนเขียนบท(ซึ่งก็มีคุณพี่ผกก Zack Snyderร่วมด้วย หนังเรื่องหน้าหนูไม่พลาดแน่ๆค่ะ) และคุณแฟรงค์ มิลเลอร์เจ้าของเรื่องด้วยนะเคอะ สุดยิด เอาไปเลยพวงมาลัยเจ็ดสิบแปดล้านพวงจาก มูลนิธิเพื่อนหญิง 5555

ตัวร้ายคนนี้คิดว่าตัวเองเป็น Inw ว่ะ

กร๊ากกกกกกกกก แล้วก็มาถึงหนุ่มที่สวยที่สุดในเรื่อง ไม่สวยได้ไง คิ้วโก่งออกปานนั้น จำกันด้ายม้ายยว่าเค้าคือคุณพี่ โรดดิโก ซานโตโร จากเรื่อง Love Actually หนุ่มออฟฟิส ที่น่าออฟคนนั้น หนีมาเล่นเป็นกษัตริย์ เซอร์เซสจากเปอร์เซีย (ที่ดูแล้วแอบนึกถึง Persian Boy น้องฟราน บาโกอัส ณ Alexander) เป็นคิงที่เปิดตัวได้อลังการงานสร้างมาก เดินมาทียังต้องข้าทาสไว้รองบาท แถมคิดว่าตัวเองเป็นเทพ โหยเข้าตำราตัวร้ายโคตรๆ แต่ที่น่าแปลกคนที่คิดงี้มักมีความ y แอบแฝงทู๊กที