2007/Mar/24

ได้ tag มาจากท่าน Fly_away จะว่าง่ายก็ง่ายยากก็ยากค่ะ ฮ่าๆ แต่จริงๆก็มีฟิคที่ติดอยู่ในใจวนเวียนอยู่ไม่กี่เรื่องหรอกค่ะ ไม่ใช่ว่าเรื่องอื่นไม่รักนะ แต่เรื่องที่ขอยกมานี้เป็นเรื่องที่ว่ามันค้างคาอ้อยอิ่งในใจ เหลือเกิน จริงๆมีฟิคอื่นอีก แต่ขอยก 7 เรื่องนี้ก็แล้วกันค่ะ เป็นฟิคที่อ่านแล้วตายไปเลย 555อ้อที่ยกมานี่จะเป็น LOTR เสียเกือบหมดค่ะ

(อ้อ รูปประกอบฟิคในที่นี้ยกเว้นเรื่องสุดท้ายข้าพเจ้าทำเองนะคะ กรุณาอย่านำไปใช้โดยไม่ขออนุญาตยกเว้นเจ้าของผลงานั้นๆเท่านั้นค่ะ)

  1. MELLON เพียงแค่มองนัยน์ตา ก็รู้ว่าเราชอบกัน คริๆๆๆๆ

โดย:ท่าน เซอร์บิรัส ณ วันริง

LINK : นำมาไม่ได้ค่ะ แหะๆๆ แต่ถ้าผู้ใดอยากอ่านคงไม่ยากเกินพยายามเนอะ คิกๆๆ

คู่ชู้ชื่น: Viggo/Orlando

เหตุผล: เพราะเป็น Fic ที่อ่านๆไปแล้วมันคือ FACT นี่หว่า ฮ่าๆๆ เป็นฟิคเรื่องเยี่ยมที่อ่านแล้วติดหนึบหนับ เรื่องน่ารักสบายๆระหว่างหนุ่มใหญ่คุณวิกโก และไอ้เด็กจังก์กี้(ในขณะนั้น) ออร์แลนโด้ ที่อ่านแล้วแบบนี่มันไม่ใช่ฟิคแล้ว นี่คือเรื่องจริงช้าดชาดดดด ที่ชอบคือความน่ารักของเรื่องที่เริ่มพัฒนาอย่างช้าๆแต่ทว่าเนี่ยแหละของจริง เอ๊ะ เหมือนย้ำว่าจริงๆ เหลือเกิน ไม่รู้สิคะ ก็อ่านแล้วมันให้ความรู้สึกว่าเป็นเรื่องจริง จริงๆนี่นา 555

  1. FIRST NIGHT IN YOUR ARMS พรายตัวร้ายกับเจ้าชายเจี๋ยมเจี้ยม

โดย: ท่านKrishna ณ วันริง

LINK: นำออกมาไม่ได้อีกแล้ว 555

คู่ชู้ชื่น: Legolas/ Estel

เหตุผล: เพราะรู้สึกว่านี่แหละ คือ เรื่องของ Legolas กับ Estel ที่หายไป ฮ่าๆ เป็นฟิคที่เยี่ยมมากเลยค่ะ ภาษาที่ใช้ก็งดงามมากส่วนเรื่องก็น่ารักน่าใครยิ่งนัก เป็นเรื่องของพรายเกเร (เลจัง) กับ เอสเทล (อารากอร์น) ก่อนเนื่อเรื่องที่พวกเราทราบกันก็คือตอนที่เจอกันอีกครั้งใน สภาเอลเรอนด์ ก่อนหน้านั้น รู้มั้ยเอ่ยว่าสองคนนั้นมีความสัมพันธ์กันยังไง อิๆ ถ้าอยากรู้ก็ต้องอ่านเรื่องนี้ค่ะ ท่าน Krishna แต่งออกมาได้ดีมากๆ พรายเกเรของท่าน Krishna ทำเอาเราหลงรักถอนตัวไม่ขึ้นและรอลุ้นให้ทั้งสองได้มี First Night กัน 55 ก่อนหน้านั้นท่าน Krishna เคยทำเราล้มตายไปจากเรื่อง Thousand Night in your arms ค่ะ First Night คือเรื่องก่อนหน้านั้น อธิบายไม่ถูกอ่ะ ต้องหาอ่านกันเอง อิๆ ไม่ยากเกินพยายาม

  1. A LIFE LESS ORDINARY

โดย ท่านปอโกะ ณวันริง

LINK: เหมือนเรื่องก่อนๆ 55 เสียดายฟิคดีๆอยากให้คนอื่นได้อ่านจริงๆเลย

คู่ชู้ชื่น: V/O

เหตุผล: เป็นฟิคชั่นที่ตัวละครมีข่าวลือเป็นของตัวเองค่ะ เจ๋งเปล่าล่ะ 555 เนื่องจากท่านปอโกะไม่ได้ต่อเรื่องนี้นานม๊ากกกกกกกกกกกก ออร์ลี่ที่รักที่ซึ่งผ่านศึกรบศึกรักกับป๋าวิกไป วิ่งตามรถวิกโกซึ่งสติแตกหนีไปซะงั้น ข่าวลือเริ่มจากที่ว่า ท่านปอกล่าวไว้ในฟิคว่า ถ้าฝนตกลงมาออร์ลี่ก็จะเหมือนนางเอก MV ไม่มีผิด แต่เมื่อท่านปอไม่ต่อนานมากๆๆ เลยมีมุขแซวท่านปอว่า ป่านนี้ออร์ลี่เป็นนิวมอเนียตายไปแล้ว ซึ่งจริงๆในเรื่องยังไม่มีฝนตกซักกะเม็ดค่ะ 555 เป็นฟิคที่ ฮา บ้า สนุกและเซ็กซี่เร้าใจ มากๆๆๆๆๆ

  1. Lesson

โดย ท่านอาน

LINK: ลองเข้าไปดูในบล็อกท่านอานนะคะ

คู่ชู้ชื่น: Estel/Glorfindel

เหตุผล: เป็นฟิค NC-17เรื่องแรกๆที่เราอ่านเลยค่ะ แถมไม่ใช่คู่มหาชนอย่างอาราเลด้วย แต่กับกลายว่าเรากลับชอบเรื่องนี้ม๊ากกกกกกกก เอสเทลน้อยกับกลอฟี่ เรียนบทเรียนกันซึ่งบทเรียนนี้....หุๆๆ บอกได้คำเดียวว่า SEXY

หารูปไม่ได้ค่ะ เลยยืมรูปเอลฟ์คุง ที่อยู่หน้ากล่องเกมส์มาติ๊ต่างนะคะ

  1. Island

โดย คุณเพื่อน

LINK: ไปขอคุณเพื่อนเอาเอง และทวงด้วยค่ะ ว่าอย่าหลงน้องๆนักกลับมาแต่งต่อให้จบ

คู่ชู้ชื่น: V/O

เหตุผล: เป็นฟิค พิศวาส ฆาตกรรม ที่อ่านแล้วทั้งลุ้น ทั้ง อะอ๊าง ฮ่าๆๆ เมื่อนักแสดงลอร์ดไปเที่ยวด้วยกัน แต่ทว่า แต่ละคนเริ่มตายอย่างปริศนา ใครกันที่เป็นฆาตกร เปี่ยมไปด้วยเลือด และเลิฟซีนที่ ดุเดือดเลือดพล่าน อ๊างงง~

  1. Story Telling

ไม่มีรูปค่ะ

โดย คุณ Pure life fuhouse

LINK: เรื่องเล่า

คู่ชู้ชื่น : คุณเอ้ กับนายขวัญ

เหตุผล: เป็น ออริจินัล เรื่องแรกที่เราอ่านแล้วติดม๊ากกกกกกกกกกกกกกกก จะใช้คำว่ายังไงดีอ่ะ ฮาสัดๆ ฮาโคตรร ไม่รู้ว่าจะพูดว่ายังไงดีแล้ว นายขวัญ ที่ชีวิตมาหักเหไปเพราะคุณเอ้ คู่รักที่ฮ๊าฮาที่ไม่รู้ว่าไปรักกันตอนไหน อ่านแล้วติดหนึบหนุบหนับ ไม่ได้อ่านแล้วจะบ้าตายแต่สุดท้ายเรื่องมันหักมุมที่ว่า คนเขียนไม่แต่งต่อแล้วน่ะสิ 555 แต่ถึงกระนั้นก็อยากให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ อ่านแล้วติดจริงๆนะ

  1. กรูไม่ช่ายเกย์ จะจีบทำม้ายยยยยยยยยยย

รูปโดยคุณ BERSERK RABBIT ค่ะ

โดย เซ็งเป็ด

LINK: เล้าเป็ด

คู่ชู้ชื่น: อ้อย/เป็ด

เหตุผล: เป็นเรื่องที่ทำให้เราทั้งขำแตก ฮาเป็นบ้าเป็นหลัง งานการไม่ทำ ว่างเป็นเช็คกระทู้ คอยกด refesh ซึ่งหลังๆไม่ทำเพราะกระทู้มันจะเจ๊งบ๊ง จนหลังๆเราทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น และ ร้องไห้ ไปกับความเศร้าและซึ้งของเรื่อง ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องจริงหรือสุดท้ายเป็นแค่เรื่องแต่ง แต่เป็นเรื่องที่เราประทับใจ และชอบมากๆ ที่สำคัญทำให้ชอบเพลง When Im Feeling blue ไปเลย เรารู้นะว่าทุกคนที่เป็นแฟนเรื่องนี้ต้องมีติดเครื่อง 55

เอาหล่ะ Tag ต่อดีกว่า อิๆ ที่เขียนมาไม่ได้เล่าเนื้อเรื่องเท่าไร เพราะอยากให้ไปหาอ่านกันค่ะ อยากบอกว่าของเค้าดีจริงๆน้า !!! ผู้โชคดีคือ

  1. จดรับไปเสียดีๆ

  2. ท่านอาน เค้าเคยแทกท่านอานมั่งยัง ไม่รู้แฮะ แทกละนะ

  3. ท่านเชค แอบมีแบทฟิคไหนหนุกๆ แนะนำกันมั่งเน้อ

สามท่านก่อนดีก่า แต่ถ้าท่านใด อยากทำ รับไปทำได้เลยนะค้า

Comment

Comment:

Tweet


แหะๆ ขออภัยที่มาตอบกระทู่โบราณ แต่เห็นแล้วมันอดไม่ได้ บรรดาฟิกทั้งหลายแหล่ รวมทั้งเซงเป็ด ข้าน้อยก็อ่านมาหมดแล้ว โฮกจริงๆ ให้ตายสิ เห็นด้วยทุกประการที่ยกเอามาใส่ไว้ในแทค ว่าแล้วก็คิดถึงจัง
#8 by ELAROSS At 2007-05-09 00:59,
ไม่ได้ตามอ่านฟิคLOTR แต่หลายเรื่องในนั้นพอจะรู้จักเหมือนกันค่ะว่าเปนฟิคช่วงยุครุ่งเรืองของวันริงเลยแฮะ
สรุปที่ได้อ่านเลยมีแค่เซ็งเป็ด แถมอ่านไม่จบอีกตะหาก ^^" Tag นี้น่าทำ แต่ยังมีTag ค้างอยู่แหะๆ ไว้ทำอันเก่าเสร็จ และเหลือแรงคึกจะมาไถแถก Tag อีกนะคะ กลัวแค่ฟิคในดวงใจจะมีเกินเนี่ยสิ แหะๆ :p
#7 by chibi At 2007-03-26 02:00,
โอ้ว้าว ดีใจจังมี fic เค้าติดโผด้วย กริ๊วๆ

แหม Tag นี้ยากนะฮับ แบบว่าหลายใจ ชอบมั่วไปหมดหลาย ๆ ๆ ๆ เรื่อง แถมส่วนใหญ่จะจำชื่อเรื่องไม่ค่อยได้ซะด้วยสิ ต้องกลับไปขุดกรุแล้ว

Island นี่เรื่องไหนอะฮะ รู้สึกมึน ๆ เหมือนไม่เคยอ่าน?
#6 by K9 At 2007-03-25 12:01,
นี่ขนาดยาก...เอ๊ะ หรือไม่ยาก?
ได้ข่าวว่าเพิ่งแท็คไปเมื่อตอน 2 ทุ่มกว่าๆ
เวลา 4 ทุ่ม 52....
ปุ้มก็อัพแท็คแล้ว
ฮ่าๆๆๆ
เร็วมากเลยค่ะปุ้ม ดีมากๆ....ได้ข่าวว่ามีบางเรื่องเรายังไม่ได้อ่านล่ะ เพราะว่าห่างวงการลอร์ดไปนานพอดู (แต่ใจยังอยู่กะโอรีโอ บูม เสมอนะ จุ๊บๆ)

เดี๋ยวจะไปอ่าน ^_______^
#5 by Fly_Away At 2007-03-25 00:33,
กรั่กๆ ดิฉันไม่อ่านฟิค แต่อ้อยเป็ดนี่สุดยอดดดดดดดดดด
#4 by พัดทอง At 2007-03-25 00:16,
โอววรับแทกก เด้วเค้ามาทำน้อ ขอรวบรวมก่อน XD fic ที่อ่านส่วนมากเปน fic สั้นๆ อิอิ

เค้าก็อ่านเซ็งเป็ดเหมือนกันอ่า อ่านแล้วร้องไห้พรากๆ ตั้งหลายตอน หัวเราะเปนบ้า ก็เยอะ

ไม่เคยอ่าน fic lord เลย เดี๋ยวต้องลองบ้างซะแล้น
#3 by [ S h e c k ] At 2007-03-24 23:54,
เอ็นทรี่นอสตาลเจี๋ยชัดๆ

*หัวะ หัวะ หัวะ*

ที่คุณเพื่อนกล่าวๆมาชอบหมดเลย ยกเว้นเรื่องที่ 6 เรื่องเดียวที่ยังไม่เคยยล และตอนนี้หัวปักหัวปำกะน้องอยู่ คุณเพื่อนโปรดทำใจ
#2 by jd459 At 2007-03-24 23:41,
When I’m Feeling blue --- เออ มีจริงๆด้วยแฮะ
มีทั้งแบบเพลงทั้งเอ็มวีเลยค่ะ คาราโอเกะก็มี 55+
รักอ้อยค่า
#1 by คุณพู่ At 2007-03-24 23:16,