2007/May/02

Spider-Man 3 : แมงมุมเพื่อนรัก

วันนี้ไปดูสไปเดอร์แมนมาค่ะ ทีแรกออกจากโรงรู้สึกเฉยๆกับภาคนี้นะ แต่พอผ่านไปซักพัก เออตรงโน้นก็ดี ตรงนี้ก็ชอบ ทีแรกว่าจะไม่เขียนถึงแล้ว กลับกลายเป็นว่าอดเขียนถึงหน่อยไม่ได้ อย่างน้อยภาคนี้ก็เป็นการปิดไตรภาคแมงมุมขยุ้มหัวใจ (ซึ่งไม่รู้จะมีภาคต่อเปล่า)

ออกตัวก่อนนะค้า ไม่ได้เป็นแฟนหนุ่มจอมบงการ(เพราะชอบชักใย 55)คนนี้แต่อย่างไร เคยดูการ์ตูนและเล่นเกมมานิดหน่อย แต่ชอบตัวหนังตอนภาค2 มากค่ะ ยิ่ง Rain Drop Keep Falling on my head ในภาคนั้นทำเอาหลงรักฮี่โร่ซ๊วยซวยคนนี้อย่างจัง จนเคยเอาไปฝันประหลาดอยู่ครั้งนึงสนใจไปอ่านได้ ที่นี่ 555

แต่ภาคนี้ อ้ายหนุ่มขยุ้มหัวใจคนนี้บ้าพลังค่ะ!! ทำเอาเหวอและกรี๊ดแตกไปเลย ในบางฉาก 55

นับจากนี้สปอยนะคะ SPOILER ALERT!!

ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์

ไอ้หนุ่มเนิร์ด ภาคนี้หน้าแก่และบวมกว่าภาคเดิมจมเลยค่ะ ไม่รู้ว่าพี่โทบี้ไปทำอะไรมา ฮ่าๆ หน้าบวมๆ ภาคนี้เป็นภาคที่เรารู้สึกว่าไม่หล่อที่สุดในสามภาคเลยค่ะ แต่ดูๆไปเราชอบนะเพราะว่าปีเตอร์เองก็เป็นคนธรรมดา จะหล่อเกินหน้าเกินตาได้ไง

ภาคนี้เมื่อพี่ปีเตอร์โด่งดังในฐานะสไปดี้ แต่ความรักย่ำแย่ เนื่องจากปีเตอร์ก็เป็นผู้ชายธรรมดาจึงเกิดเรื่องง่ายๆที่ผู้ชายไม่รู้ บ่อยครั้งทำให้ความรักกับ MJ ย่ำแย่ โทษปีเตอร์ได้อย่างเดียวคือ เพราะเกิดมาเป็นผู้ชายธรรมดา 55 เซ้นส์แมงมุมไม่ช่วยอะไรเลย (ชอบประเด็นนี้เดี๋ยวคุยต่อดีกว่า)

ไม่น่าเชื่อว่าหน้าไม่หล่ออย่างโทบี้พอกลายเป็นหนุ่มโฉดแล้วแอบเซ็กซี่อยู่เหมือนกันนะคะ แต่ดูแล้วมันเหมือนคนบ้ามากกว่า 555 ฉากเดินในเมืองนี่ไร้สติโคตรๆ รับไม่ได้ 55 ถ้าอยู่บ้านคงกรี๊ดไปแล้ว ไม่ใช่กรี๊ดชื่นชมนะ กรี๊ดให้มันหยุดเสียทีตะหาก 55 บ้าๆๆ แต่ก็น่ารักดีอ่ะ ตอนฉากที่ไปเต้นยั่วเอ็มเจนี่แบบ เมิ๊งงงงง เมิ๊งงงงงง กร่อดดดดด โกรธแทนค่ะ งืม เอาเป็นว่าภาคนี้ไม่ปลื้มพี่โทบี้เท่าที่ควร ปลื้มก็ปลื้มแหละ พี่เค้าก็เล่นดีในหลายๆฉาก อย่างฉากสุดท้ายบนตึกกับแซนด์แมนนี่แบบ มันฆ่าลุงเบนนะเว่ย แต่งั้นก็เหอะแค้นไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาตอนที่บอกว่ายกโทษให้นี่ อืมม เล่นดีว่ะเจ๋งง

ไม่ปลิ้มอย่างเดียวคือทรงผมตอนโฉด รับไม่ได้อ่ะ555 ขำตอนที่พี่สะบัดผมแล้วขอตังค์เพิ่ม 55 บ้าดีค่ะ

แต่คนที่ปลื้มจัดๆๆๆ คือคนที่จะพูดถึงต่อไปนี้ตะหาก ขอโทษนี่พี่โทบี้ ภาคนี้ใยรักพี่มัดใจหนูไม่อยู่ค่ะ ช่วงนี้หนูชอบอะไรตูมๆตามๆ คิกๆๆ

แฮร์รี่ ออสบอน

หนุ่มหล่อ ใสซื่อ (แอบมีปมกับพ่อด้วยชอบกลนะพี่นะ พาลจิ้น)ที่เชื่อหัวปักหัวปำว่าเพื่อนฆ่าพ่อเลยกลายเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกัน โหย ภาคนี้ กรี๊ดพี่เจมส์แรงๆค่ะ หลังจากที่แอบกรี๊ดเงียบๆตั้งแต่ภาคแรกจนยอมไปซื้อหนังน่าเบื่อๆอย่าง the company มาดู ภาคนี้พี่หล่อและแรงได้ใจอ๊ะ เล่นเป็นคนรวยมันดีอย่างนี้เอง เสื้อผ้าหน้าผมเนี๊ยบหมด ไม่เหมือนคุณพี่โทบี้ โทรมสัด ฉากที่พี่ซัดกันเปิดตัวก๊อบบลินจูเนียร์อ่ะ ขอโทษดูแล้วเวียนหัวค่ะ 55 มองตามไม่ค่อยทัน เพราะมันแต่แอบมองนมพี่โทบี้อยู่ (อ้าวหล่อน!) สนุกดีค่ะฉากนั้น แต่ถ้าจะดีกว่านั้นควรจะมี ผายปอด ด้วยค่ะ ลุ้นตั้งแต่พี่ปีเตอร์กระชากเสื้อแฮร์รี่แล้ว 55 แต่ก็ไม่มี แม๊ 55 แต่มีอุ้มให้ดูก็โอเคอ่ะ

ตอนพี่แอ๊บแบ๊วอ่ะ น่าร๊ากกกกกกก น่ารักมากเลยยยย ใครคิดวะ แบ๊วสัด ตอนวิ่งมาหาเอ็มเจนี่แทบจะเห็นว่าพี่วิ่งเขย่งก้าวกระโดดแบบเด็กผู้หญิงเข้ามาเลยนะคะ มือก็ถือสายไหมอีก เออ แบ๊วกันเข้าป๊ายยย เอ็มเจบอกให้ตีหัวหน่อยก็ตี ปั๊บ! เออ เมิงความจำเสื่อมหรือปัญญาอ่อนวะ 55 แต่น่ารักว่ะ 555 เมื่อความจำเสื่อมไม่มีอะไรทำก็วาดภาพ เอ็มเจมาหาก็ทำอาหาร เอออออ เมิงจะทำให้กรูรักไปถึงหน๊ายย แหม แค่นี้ก็น่ารักตายห่าแล้ว ไม่ต้องทำอะไรแค่ยิ้มยิงฟันให้เห็นบ่อยๆก็พอ 55ชอบอ่ะ ยิ้มแล้วน่ารักมาก

เสียใจมากๆตอนไอ้แมงมุมโฉดด่าพี่ว่าไอ้ก๊อบบลินจูเนียร์จะร้องไห้แล้วเว้ย อยากจะลุกเข้าไปตบซักฉาด ปีเตอร์แม่งเลววววววววว 55 แม่งทำไมมันชั่วแล้วมันต้องพัฒนาคำด่าด้วยวะฟังแล้วเจ็บใจ

แถมมาทำคนหล่อเสียโฉมอีก ฮืออๆ ไอ้บ้า ตอนสุดท้ายแฮร์รี่ก็ไม่ทิ้งเพื่อนรัก ถึงกลับยอมสละชีวิตให้ เจ๋งว่ะเพื่อน นี่ไม่ใช่ว่ารักเพื่อนธรรมดาแล้วล่ะม้าง เศร้าใจ คนหล่อลดจำนวนลงอีกหนึ่ง ใครเป็นแฟนสไปดี้ช่วยบอกทีนะคะ ว่าในการ์ตูน Green Goblin ตายยังไงอ่ะ

เอ็มเจ

เศร้าเว้ยเฮ้ย ผู้หญิงที่ไม่ได้ผิดอะไรเลย ผิดมาแค่เกิดเป็นผู้หญิง 55 เอ็มเจภาคนี้เหมือนเป็นคนที่ชีวิตอยู่ในช่วงมรสุมสุดชีดอ่ะ ขนาดที่แฟนรุ่งแต่เธอกลับร่วง เคิร์สเต็นเล่นดีนะ สวยดีในบางฉาก 55 และเชื่อเลยว่าเธอเล่นละครบอร์ดเวย์ไม่เวิร์คจริงๆ 55 ถ้าเป็นคนอื่นไม่เชื่ออ่ะ แต่เป็นนี้เล่นแล้วเชื่อ

เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด / เพื่อนรัก/รักเพื่อน/friend/foe

ประเด็นภาคนี้สนุกดีอ่ะ จนต้องขอพูดถึงไหนปกติมัวแต่โฮก 55 กำลังคิดอยู่ว่าแสดงว่าแฮร์รี่มันต้องรักปีเตอร์เป็นอย่างมากถึงกลับเกลียดมาก รักจนยอมสละชีวิตให้ได้และเกลีย