2007/May/27

Pirates of the Caribbian : At worlds end สุดขอบฟ้า ฉันจะควักหัวใจออกมาพิสูจน์

สปอยเป็นแน่ค่ะ SPOILER มันตั้งแต่ ณ บัดนี้เลยนะคะ

ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่า ไม่สนุก ก็ไม่สนุกจริงๆแหละ ความบ้าความบ๊อง ตลกโง่ๆ หายไปเยอะเลยแต่คืนกลับมาด้วยคำว่า ทำร้ายจิตใจ ฮือๆๆๆ ภาคนี้แม่งโคตร Angst จะฆ่าดิชั้นให้ตายเหรอไงคะ

เอาสิ่งที่ไม่ชอบก่อนก็แล้วกัน ฮ่าๆ

1. ช่วงต้นเรื่องอะไรวะคะ ถ้าข้อมูลฆ่าคนได้ดิชั้นตายห่าไปตั้งแต่ครึ่งขั่วโมงแรกแล้วอ่ะ แบบเหยไม่ใช่โฆษณาเครื่องดื่มชูกำลังค่อยๆพูดค่อยจาก็ได้ หักหลังวางแผนเห้ห่าอะไรกันก็ไม่รู้เยอะแยะ ตามไม่ทันว้อยยยย

2. นายโทรมาตามงาน สะดุ้งเฮือกป่อยให้มือถือสั่นไป หลังจากนั้นดิชั้นก็นั่งผวาตลอดเรื่องเลยค่ะ 555

3. ภาคนี้อลิซาเบธมีความสำคัญมากเกินไปนิดนึง เดี๋ยวพูดอีกทีเมื่อถึงตาเธอก็แล้วกัน

หมดแล้ว ฮ่าๆ

เนื้อเรื่อง

ดิชั้นว่าภาคนี้มันเยอะอ่ะ ความลึกของทางฝั่งเดวี่ โจนส์ นี่แบบอร๊าย โรแมนซ์ชิบหายวายวอด จะบ้าตายหนวดหมึกน้ำตาร่วงดิชั้นก็จะน้ำตาร่วง อินเกินเหตุหรือเปล่าก็ไม่รู้แต่สงสาร ฮือๆ ทางฝั่งพระนาง ที่ปั้นปึงกันมาก็ชอบค่ะ แม้ว่าจะไม่ค่อยชอบตอนจะขอแต่งงานเท่าไรนักแต่แบบนี้ก็ค่อนข้างโอเคไปของมันได้ เสียดายที่คุณนอริงตันมีบทน้อยม๊ากกกกกก แถม....แงๆ คุณเธอตาย!!! ตายยยยยยยยอ่ะตายยยยยยยยยยยยยยย เข้าใจมั้ยว่าตายยยยยยยยยยยยยยยยย ตอนพ่อเอลิศาเบธตายดิชั้นก็เศร้านะแต่ไม่เท่าคนนี้อ่ะ เหย พีคอ่ะ แงๆๆ เศร้าๆๆๆ แต่มีอีกคนที่เห็นเธอเจ็บแล้วแทบทนไม่ได้เดี่ยวจะกล่าวบทไป

อ้อ คาลิบโซ่ ชื่อคุ้นๆนะ ไม่ใช่ซิลล่ากับคาริบดิสใช่ไหม คาริบดิสที่เป็นวังน้ำวนอ่ะค่ะ ได้ฟังชื่อแล้วแอบนึกถึง คาลิบโซ่นี่มีตัวจริงหรือเปล่าหรือว่าเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาในที่นี้ ใครทราบบอกด้วยค่ะ

กัปตันแจ็ค

จะว่าไรมั้ยคะป๋า ว่าภาคนี้อ่ะ ป๋าโดนขโมยซีนจะคุณบาร์บอสซ่าอ่ะ ไม่ใช่ไม่เลิฟแจ็คะนะคะ แต่ภาคนี้เพราะแจ็คไม่บ้าเท่าไรมั้ง (ไม่นับที่บ้าจนเริ่มคุยกับตัวเอง) คือภาคนี้แจ็คซีเรียสอ่ะ และที่สำคัญแจ็คเป็นพระเอก!! เป็นพระเอกจริงๆนะ อร๊าย ไม่เอาอ่ะ ชอบแบบร้ายๆมากกว่าแต่ภาคนี้แม้ว่ากัปปิตันแจ็คจะวางเจ้าเล่ห์เหลือเกินแต่เหมือนว่าคราวนี้แจ็คเป็นตัวละครประเภทฝ่ายรับอ่ะ(ไม่ใช่อุเคะ อุเคะอ่ะเป็นอยู่แล้วอ่ะ 55) รอมุขส่งมามากกว่าแทนที่จะเป็นตัวยิงมุขให้คนอื่น แต่ที่ชอบในแจ็คภาคนี้คือเราได้ดูด้านอื่นๆของแจ็คบ้างอ่ะ แถมเป็นคนที่ดูว่าจะมีเรื่องให้เล่าอีกเยอะเลย เรื่องความหลังกับลอร์ดแบ็กเคทไงคะ เล่นทำเอาอยากอ่านหนังสือเรื่องแจ็คตอนเด็ก ที่โดนตีตราจากอีลอร์ดเบ็กเคทเลย P เนี่ยไม่ใช่ Pirate ใช่ไหมคะ จริงๆแล้วมันอาจจะมาจากคำว่า Pivate สมบัติส่วนตัวของลอร์ดเบ็กเคทหรือเปล่า ฮ่าๆๆ ภาคนี้แจ็คเคะอย่างเห็นได้ชัดเลยชอบๆ ชอบตอนสุดท้ายมากเลยนะ ที่หนูวิลโดนเสียบอ่ะชอบหน้าตาและอารมณ์ตอนนั้นมากกกก แบบเฮ้ย ตกใจอ่ะ ไอ้หนูมันจะตายแล้วทำไงดีวะ กะตอนที่อลิซาเบธจะมาจูบแต่ไม่เอาอ่ะ 555 ชอบอ่ะ หล่อและน่ารักดี

อ้อๆ เกือบลืมเลย ภาคนี้เก่งมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ชอบบบบบบบบ ตอนที่โหนตัวแล้วยิงปืนขอโทษเถอะประมาณ 2 วิก็ทำให้ดิชั้นตายได้อ่ะ อร๊างงงงง อ้อ ตอนยื่นหน้ามาหาวิลแล้วปล่อยลมหายใจหอมชื่ยใจใส่เนี่ย ตกใจมากเพราะนึกว่าจะจูบซะอีก 55

จบเรื่องแจ็คดีกว่า ขอโทษทีภาคนี้ดิชั้นมีกิ๊กใหม่ค่ะ

บาร์บอสซ่า

เลิฟๆ ฮาร์ทๆ จุ๊บๆ ชอบๆๆๆๆๆ โหยชอบอ่ะ ภาคนี้ขโมยซีนอย่างรุนแรง ถึงเข้าฉากกะแจ็คแต่คนที่ดึงดูดเรามากกว่าคือบาร์บอสซ่าอ่ะ แบบ เหยย เข้าใจแล้วว่าทำไมแจ็คมันถึงโดนทรยศจนโดนยึดเรือก็เพราะแจ็คเป็นคนที่จะว่าไงดีล่ะ เซฟเซ็นเตอร์หรือเปล่า ทำตามใจตัวเองไรเงี้ย เหมาะที่จะอยู่คนเดียว (อย่างที่ตั้งใจว่าจะทำหน้าที่แทนเดวี่ โจนส์) แต่บาร์บอสซ่าอ่ะเหมาะที่จะเป็นกัปตันมากกว่า จริงๆนะ โอ๊ยจริงๆอยากพูดถึงอีกเยอะ แต่เขียนไม่ออก แบบว่าชอบละกัน 55

วิล

ในที่สุดก็เป็นเอกฉันท์แล้วว่า นายคือ นางเอก ผู้หญิงของเรื่องคือคนนี้ต่างหาก 555 คือยังไงอลิซาเบธก็แมนกว่าอย่างเห็นได้ชัดเป็นอย่างยิ่งอ่ะค่ะ แม้ว่าภาคนี้ออร์ลี่จะหล่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ยิ่งตอนท้ายยิ่งหล่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ยังไงเธอก็เป็นเคะของอลิซาเบธอ่ะ ไม่เชื่อลองดูตาที่มองอลิซาเบธพูดสปีชสิ โหยย ทำหน้าแบบอยากโดดเข้าไปขอแต่งงานตรงนั้น มันเหมือนสายตาของหญิงสาวที่มองชายหนุ่มอันเป็นที่รักมากกว่านะคะออร์ลี่ 555 ไม่ค่อยประทับใจตอนจะขอแต่งงานนักเพราะว่ามันก็คับขันจริงๆอ่ะ แต่ว่าก็ทำออกมาได้ดีนะ น่ารักดี ณ ตรงนั้นก็เชียร์ทั้งคู่นะ ฮ่าๆ เราชอบเรื่องจบแบบมีความสุขอยู่แล้ว อ้อชอบตอนแรกๆด้วยที่งอนกัน ฉากนั้นออร์ลี่เล่นได้ดีนะ แบบเครียดอ่ะ แฟนตัวเองกิ๊กคนอื่นหรือเปล่าความไม่แน่ใจมันคับอกอ่ะตัวเองก็มีเรื่องให้กลุ้มอีก แต่พอวิลเอาคืนอลิซาเบธแล้วสะใจเล็กๆนะ แบบเธอตัดสินใจเองได้ชั้นก็ทำได้ ออร์ลี่ในภาคนี้มีโมเมนท์ที้ร้ายๆด้วยชอบบบบบ แหม คงรู้ตัวอ่ะว่าบทนายวิลมันโคตรจืด คล้ายๆจะเป็นตัวประกอบ ภาคนี้เลยได้โชว์อะไรหน่อย ถือว่าโอเคนะ ยิ่งตอนที่วิลไปยืนฝั่งผู้ร้ายนี่ชอบมากกกกก น่าจะเป็นตัวร้ายไปเลยอ่ะ 55 ของหนุกดี

และที่สำคัญ อึ้งค่ะ ตอนหนูวิลโดนเสียบแบบอยากร้องว่า POOR BABY!! แบบอ้ายยยบร้ามาเสียบออร์ลี่กรู๊ววว โหมดแฟนเกิลพุ่งปรี๊ดค่ะ แบบโหยใจหล่นวูบ อย่านะอย่าตายยน้า แบบม้ายย แต่ก็รู้อยู่นะว่ามันคงไม่ตายหรอก แต่ถ้าตายจะร้องไห้เลยอ่ะ งืออๆ ไม่เอาแล้วแม่ยกเจ็บปวดค่ะ ไม่อยากเห็นออร์ลี่ตายแล้วง่าถ้าเป็นอลิซาเบธจะตะโกนว่า การฆ่าคนหล่อตายเป็นบาปนะเว้ยยยยย!!แต่พอฟื้นคืนชีพนี่แหม หล่ออ น้ำลายยืดเลยอ่ะ หล่อว้อยยยๆๆๆๆๆ ตอนที่ใช้เวลาบนเกาะกับอลิซาเบธอ่ะ เซ็กซี่ง้า แบบออร์ลี่เฮ้ยๆๆ อย่ามากไปกว่านี้นี่ PG-13 ค่ะ ถ้าจูบขาสูงกว่านั้นนิดมันติด R แน่ๆ 555 แต่ก็เศร้านะ เพราะรู้สึกว่าวิลเป็นคนที่จับพลัดจับผลูที่สุดแล้ว วิลเป็นคนที่ไม่ได้อยากเป็นโจรสลัดเลยแต่ก็ต้องมาอยู่ในทะเลตลอดไปแบบนี้มันเศร้าเล็กๆอ่ะ อ้อ อีกนิด ลูกน่ารักดี แต่พ่อหล่อกว่าอ่ะ

อลิซาเบธ

ภาคนี้เธอเด่นเกินหน้าเกินตา และแมนสัดๆ เป็นพระเอกของวิล 55 พอแระ เอาเข้าจริงขี้เกียจพูด

เซาเฟง

เฮียโจวเล่นเรื่องนี้เพราะบทจูบใช่มะ

คาลิบโซ่&เดวี่ โจนส์

ชอบคู่นี้อ่ะ แม่ง Angst ชิบหายวายวอดอ่ะ คาลิบโซ่ยังไงก็เป็นทะเลอยู่อย่างวันยังค่ำ ตัวแทนผู้หญิงเลยอ่ะชี เอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่รักเดวี่ โจนส์มั้ยคิดว่ารักเหมือนกันนะ เศร้าตอนที่เดวี่ โจนส์ไปหาที่คุกว่ะ ก้ามปูติด ดูน่าสมเพช อยากเข้าไปกอดปลอบใจ 55 ชอบประเด็นเรื่องหัวใจนะคะ ลึกซึ้งชอบบบ

บ๊ายบายผู้ที่จากไป

ผู้การนอริงตัน ชาตินี้ที่รักเรารักกันไม่ได้ เหย พระรองเกาหลีโคตรพ่อ แม่งงงง ทำดิชั้นเสียใจสาดๆ

พ่อลิซาเบธ เศร้าว่ะ เศร้าๆๆ

คราเค่น หนูหมึก ฮือๆ เห็นแล้วหิวแต่เศร้าที่เอ็งตายนะ

ตัวร้ายที่น่าจะตายๆไปดีสมน้ำหน้า

ลอร์ดเบ็กเคท ดี ตายสวยดีชอบ สมน้ำหน้ามัน

ไอ้ลูกน้องหน้าบาก เมิงโหดมาก ตายก็เลยโหดๆดีๆ

พ่อวิล รู้ว่าจิตหลุดไปแล้ว แต่อภัยไม่ได้ว่ะค่ะ ไอ้นี่ก็บาปมาฆ่าผู้การของดิชั้น ฆ่าตัวละครที่เลิฟเป็นอะไรที่ไม่น่าให้อภัยค่ะ ไม่น่าช่วยมันเล๊ยยยยยย ไอ้หน้าปลาด๊าววววววว

ตัวประกอบแย่งซีน

ลิง หมา นก โมโมทาโร่เปล่าวะเรื่องนี้ 555 ขโมยซีนสาดๆเลย น่ารักมากกกกกกด้วย แจ็คคุงน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆ

กัปตันทีค คุณพ่อออกมาแป๊บเดียวแต่ได้ใจหนูไปเต็มๆ คุณพ่อโฮ๊ดโหดอ่ะ 555 ชอบคนร้ายๆ

คู่หูโจรสลัด น่ารักดี ภาคนี้ก็ยังน่ารักอยู่ และพี่ตาเดียวก็แอบโรแมนซ์โคตรๆด้วย 55 (แอบนึกถึงพระศรีกับพระชัยของหนังฝั่งเราเลยอ่ะ)

คู่หูทหาร ไม่คิดว่าภาคนี้จะกลับมาด้วย ตลกดี

เหล่าเจ้าพ่อเจ้าแม่โจรสลัด คาแรกเตอร์เก๋ดี ชอบค่ะ

สรุปแล้ว อืมมมมมมมมมมมม จะว่าไงดีอ่ะ โดยรวมแล้วก็ชอบนะ ถ้าเทียบกับสไปดี้แล้วคิดว่าเรื่องนี้ทำได้ลงตัวกว่าอ่ะ ปิดภาค 3 ได้อย่างค่อนข้างโอเค แต่จะมีภาค 4 ต่อหรือไม่ ก็โอเคนะ ผิดกับสไปดี้ที่ดูแล้วจบๆไปเหอะดิชั้นขี้เกียจดู แต่ไพเรท ไม่ถึงกับไม่อยากให้จบ แต่มีก็ได้ไม่มีก็ด้าย แต่แอบห่วงออร์ลี่เหมือนกันว่าจะได้กลับมามั้ยอ่ะ ถ้ากลับมาร้ายๆเลยก็ดีนะเคอะ ชอบบบบบบบ

สรุปว่า ออร์ลี่ควรไปเล่นหนังที่มันดูร้ายๆหน่อย แต่อย่าตายอีก ทำใจไม่ได้แม่ยกเพิ่งรู้ตัวว่าเซ้นสิทีพ ตอนพิมพ์อยู่นี่ช่อง 7 ก็เอาลอร์ด 3 มาฉายด้วย ฮ่าๆๆ ดีค่ะดี ยังไงก็รักออร์ลี่อ่ะ อร๊ายยยย ถ้าเรื่องหน้ามีตายอีกเอาเป็นแบบตายคาอกป๋าหลังจาก บี๊บ! กันแล้วอย่างสุขสมได้มะ (จะได้ดูเปล่าววะชาตินี้) 55 สังหรณ์ว่าหลังจากนี้จะไม่เห็นหน้าออร์ลี่อีกนานเลยยังไงไม่รู้แฮะ

ขึ้นต้นด้วยโจรสลัด แต่ลงท้ายด้วยออร์ลี่ได้ไงหว่า

นึกไม่ออกแล้วจะเขียนไร ไปแระๆ

อ้อ ในเรื่องกัปตันแจ็คไม่เคยใส่ชุดนี้ใช่มั้ยอ่ะ แสดงว่าต้องมีอะไรที่ตัดออกไปเยอะแน่ๆๆ

ปล. ขากลับกินเพตตูชินี่ ผัดทะเลพริกเผาซะเลย เห็นหมึกเยอะๆแล้วอยากกินฮ่าๆ

Comment

Comment:

Tweet


เอิ๊กๆ คิดได้ไงเนี่ย เสียภาพพจน์หมด เอิ๊กๆ

superfon19@hotmail.com
สำหรับทุกท่านที่ใจดีบอกเราได้ว่าถ้าจะเปิดป้ายต้องไปเข้าที่ไหน
#17 by Rain (125.25.147.124) At 2007-08-26 18:28,
อ๊ายยยคุณน้อง รีวิวได้ถูกใจมากมายยย เอิ้กๆ อยากดูหนังที่ว่าเหมือนกันที่ออร์ลิตายคาอกป๋าอะไรเงี้ย เคี้ยกๆ อยากเห็นออร์ลิเล่นเป้นตัวร้ายๆเหมอืนกันนะ แต่ไม่รู้จะมีให้ดูบ้างมั้ย

สงสารคร่าเค่นด้วยอ่า เห็นแล้วแอบเศร้า

แต่ว่าเรื่องนี้มันโมโมทาโร่จริงๆด้วยยยยย X