2007/Jun/08

เคยอ่าน ลำนำต่างพิภพกันไหมคะ คาดว่าคงมีคนเคยอ่านกันแน่ๆ เลย กลัวอยู่เหมือนกันว่าจะเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนหรือเปล่า จะว่าตกเทรนด์ไปหลายปีแสงก็ยอมค่ะ เพราะเราเพิ่งได้อ่านเมื่อสามวันก่อนเอง ทั้งๆที่การ์ตูนเรื่องนี้มันออกมาสิบกว่าปีได้แล้วมั้ง ตั้งแต่สมัยวิบูลย์กิจการ์ตูนเล่มละ 25 บาทน่ะค่ะ แถมขอโทษทีเรื่องนี้มันการ์ตูน Y ชัดๆด้วย ไม่ใช่ แค่ Y แอบแฝงอย่างที่เราพอจะเห็นบ้างในการ์ตูนวิบูลย์กิจบางเรื่องในปัจจุบัน พาลให้คิดว่าทำไม VBK ไม่ทำออกมาอีกมั่งหว่า

สืบเนื่องจาก การ์ตูน Y ลงใต้ดินในตอนนี้ เราทั้งตกงานไม่มีเงิน ก็ได้แต่หาอะไรประทังชีวิตไปวันๆค่ะ ช่วงนี้ว่างเลยเดินไปร้านการ์ตูนแถวบ้าน(ที่ไม่มีการ์ตูน Y ฮือๆ) คิดว่าจะไปยืมอะไรมาอ่านประทังชีวิตค่ะ ก็ได้เรื่อง สมการปีศาจ ของ อ.ที่เขียนเรื่อง jungle boy ขออภัยที่จำชื่อไม่ได้ (ซึ่งอ่านแล้วก็เพลินดีค่ะ ชอบเหมือนกัน) แล้วก็เหลือบไปเห็นเรื่อง ลำนำต่างพิภพ อยู่ชั้นข้างๆค่ะ เลยหยิบมาพลิกๆดู อุ๊ยมันผู้ชายสองคนนี่หว่า ก็คว้าหมับทันทีเลยค่ะ ไม่ได้คิดหรอกนะว่ามันจะ y อะไรมากมาย เลยหยิบมาแค่สองเล่มก่อน แล้วก็เอากลับบ้านไป อ่านจบปุ๊บ แทบจะวิ่งออกไปยืมเสียเดี๋ยวนั้น

สนุกมากกกกกกกกกกกก เพราะชอบเรื่องแนวเทวดาอยู่แล้วด้วยมั้ง แต่ปกติการ์ตูน y เราจะไม่ค่อยอ่านแฟนตาซีนะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่เรื่องนี้ลำนำต่างพิภพ ของ Sayuri Amagi นี่ชอบมากๆค่ะ

เรื่องย่อๆ (สปอยหน่อยๆ)

เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ฟีล่า ปีศาจผู้มีผมสีทอง ตาสีเขียว นิสัยร่าเริง หลงรัก มิคาเอล เทวดาหนุ่มน้อย ตาสีฟ้า ผมสีเงิน ข้างเดียวมานมนานแล้วค่ะ ทั้งคู่เป็นคู่หูกันในการลงไปรับวิญญาณ จนวันหนึ่งมิคาเอลได้รับมอบหมายให้ไปนำพลอยสีน้ำเงิน ที่เรียกว่าพลอยแห่งฟ้า กลับมายังสวรรค์เพราะไม่งั้นจะเกิดเรื่องชั่วร้ายขึ้นเนื่องจากพลอยนี้มีพลังความมืดอยู่ค่ะ การที่ได้ทำภารกิจนี้ทำให้มิคาเอลเริ่มรู้สึกตัวว่า ตัวเขามีบางอย่างที่เชื่อมโยงกับพลอยนี้เป็นแน่ ซึ่งพลอยนี้จะถูกควบคุมโดยน้ำตาแห่งสวรรค์เพื่อไม่ให้พลังชั่วร้ายแสดงออกมา

หากมิคาเอลเป็นพลอยแห่งฟ้าแล้ว แล้วใครกันจะเป็นน้ำตาสวรรค์ นอกจากฟีล่า ผู้เป็นเหมือนขั้วตรงข้ามของมิคาเอล อิๆ

ทีแรกก็นึกว่าจะเป็นเหมือนเรื่องคู่รักธรรมดาทั่วไป พบอุปสรรคนิดหน่อย แลวก็รักกันเอง แต่ขอโทษ ทั้งคู่สงสัยจะเป็นคู่กรรม เจอแต่วิบากชีวิตตลอดเรื่องเลยค่ะ มิคาเอลก็เกือบตายเสียหลายรอบ ถ้าไม่ได้ฟีล่าและเพื่อนๆช่วยไว้ เรื่องทั้งเรื่องช่วงแฮปปี้แทบจะไม่มีเล๊ยย มีแต่หวานปนเศร้าตลอดศก โชคดีที่ฟีล่าเป็นคนร่าเริงค่ะไม่ต้องห่วง เราถึงได้อมยิ้มกับเรื่องโคตร Angst เรื่องนี้ได้

อ้อ ลืมบอกไปว่า เรื่องนี้มากันครบค่ะ ทั้ง มิคาเอล(อีกคนที่ไม่ใช่นายเอกของเรา) กาเบรียล ลูซิเฟอร์ เรื่องราวรักๆโศกๆปนหวาน มะรุมมะตุ้มกันอยู่ในเรื่องนี้ครบหมดเลยค่ะ (ใครที่พอรู้เรื่องเทวดามาบ้างจะยิ่งอิน และจิ้นได้ไม่ยาก 55)

เริ่มแค่เรื่องของคนสองคนไปๆมาๆก็กลายเป็นเรื่องของทั้งสวรรค์และแดนปีศาจ รวมถึงแดนมายาที่กั้นกลางระหว่างสองภพด้วยค่ะ (แดนมายาในเรื่องถูกสร้างเพื่อยุติสงครามระหว่างเทวดาและปีศาจทำให้ทั้งสองภพไม่อาจล่วงล้ำกัน ดังนั้นพระเอกนายเอกของเราจะเจอกันได้แค่ในแดนมายาค่ะ ข้ามไปหากันไม่ได้)

ทั้งเรื่องปูมหลังของ มิคาเอล ที่เป็นเด็กเก็บกด เกิดมาหม่าม้าไม่รัก เพราะกลัวสีตาของหนุ่มน้อยค่ะ ปกติแล้วลูกครึ่งอย่างมิคาเอลจะไม่มีตาสีฟ้า(มิจังเป็นลูกครึ่งนางฟ้ากะปีศาจ) เมื่อเจอรักแรกก็เกิดโดนทรยศ ทั้งๆที่รักมากค่ะ แต่เอลินัวเทวดาผู้บินไม่ได้ได้ทำร้ายเขาจนเป็นบาดแผลในจิตใจ และการที่เอลินัวจากไปมิจังก็โทษว่าเป็นเพราะตัวเขาเองด้วยทำให้เขาไม่เปิดใจให้กับใครเลย จนมาเจอน้องฟีล่า ลูกเทวดาแท้ๆแต่อยากเป็นปีศาจเพราะเป็นปลื้มท่านซาตานค่ะ 555 (คู่นี้ก็มีความหลังกันมา โดบฟีล่าคุงเคยเจอท่านซานตานตอนเด็กๆแล้วท่านซาตานก็ได้ช่วยไว้ค่ะ แต่เหลือบาดแผลไว้เตือนใจให้น้องฟีที่ซุกซนเกินไปไว้ดูต่างหน้า โตขึ้นฟีล่าคุงเลยสมัครไปเป็นคนรักของท่านซาตานท่านซาตานก็เลยลบรอยแผลที่ขาอ่อนให้ แต่สร้างรอยจูบให้แทน อ้าว !)

ทีแรกมิจังก็คิดว่าตัวเองเป็นคนชั่วไม่ได้มีความบริสุทธิ์พอที่จะเป็นเทวดาได้แต่ฟีล่าคุงก็เป็นคนเปิดในมิจังให้เชื่อมั่นในตัวเองทีละน้อยค่ะ จนได้เป็นคู่หูกันในที่สุด

ขอบอกว่าเรื่องนี้ นับถือความพยายามของพระเอกของเรามากเลยนะคะ ตั้ง 20 เล่ม ฟีล่าคุงบอกรักไปหลายล้ายรอบ แต่ไม่เคยได้ยินออกจากปากมิคุงแม้แต่ครั้งเดียว ขนาดจะตายยังไม่ยอมพูดเลยค่ะ 555

อย่าเพิ่งโทษว่ามิจังเป็นคุณนายปากหนักเหมือนนายเอกประเภทหัวดื้อนะคะ มิจังเองก็รักฟีล่ามากกกกกกกกกกกค่ะมากกกกกกกโคตรๆๆๆจนแบบไม่อยากจะยกให้ใครรวมถึงรักมากกกกกกกกกกๆๆจนไม่เชื่อว่าฟีล่าจะรักเขาได้ตลอดไปด้วยค่ะ เพราะมิจังมีอะไรก็โทษตัวเองตลอด มีแต่ฟีล่าเนี่ยแหละที่ว่าไม่ว่าจะเป็นยังไงก็ร๊ากกกกก ถึงขั้นยอมตายได้ด้วยซ้ำ

ในเรื่องนี้ยังมีอีกหลายคู่และความรักหลายๆแบบมากเลยค่ะ ทั้งเบลเซ่เพื่อนเลิฟของฟีล่าคุง ที่ก็รักฟีล่ามากเหมือนกัน แต่เรื่องนี้เราจะได้เห็นความรักแบบเพื่อนค่ะ แบบรักมากแต่ไม่อยากครอบครองมาเป็นของตัวเอง ฟีล่าที่มีความสุขกับมิคาเอลต่างหากคือฟีล่าของเบลเซ่

มีครั้งนึงมิคุงร้องไห้กับเบลเซ่และบอกว่าตัวเองไม่เคยบอกรักฟีล่าแม้แต่ครั้งเดียวเพราะพูดออกไปไม่ได้ เบลเซ่ตอบว่าฉันเองก็เหมือนกัน และคงจะไม่พูดไปตลอดชีวิต อ่านถึงตรงนี้แล้วน้ำตาไหลพรากกกกกกกค่ะ ทำไมมันเท่เงี้ยวะ

จริงๆยังมีเรื่องให้พูดถึงอีกมากเลย แต่กลัวว่าจะเล่าเรื่องมากเกินไปอ่ะ แหะๆ ทั้งๆที่เรื่องนี้มันก็คงหาได้ยากแล้ว แต่ถ้าใครบังเอิญไปหาเจอก็ขอให้อ่านโดยไม่รีรอเลยนะคะ เพราะสนุกมากและดีมากจริงๆค่ะ

คนที่เป็นห่วงว่าเรื่องนี้จะทุกข์ตรมระทมเศร้า ไม่ต้องห่วงค่ะ คนเขียนก็ไม่ใจร้ายที่จะจบโศกค่ะ เพราะเรื่องนี้จบแฮปปี้ ซึ่งแม้ว่าเราจะอ่านแล้วยังไม่จุใจก็ตามเพราะอยากให้มีต่อ 55 แต่ก็ถือว่าจบได้สมบูรณ์มากเลยค่ะ อ่านจบแล้วรู้สึกเป็นปลื้มอย่างบอกไม่ถูกเลยต้องมาหาคนเมาท์ด้วยเนี่ยแหละค่ะ

ใครที่เคยอ่านเรื่องนี้ มาเมาท์กันหน่อยนะค้า


EDIT:

งานชิ้นแรกของดิชั้นออกวางแผงแล้วนะเค้อ เพื่อนๆตามซื้อได้ในสตาร์พิคส์เล่มใหม่ปกโอเชี่ยน เทอร์ทีน ไม่บอกว่าคอลัมน์ไหนหาเอาเองละกัน 55

วันนี้ไปเซนทรัล เจอหนุ่มหล่อแก้ผ้าใส่กางเกงในตัวเดียวที่บูธ Mac

เป็นนายแบบยืนให้นางแบบสาวในชุดบิกินี่แต่งหน้าให้ เลยไม่เข้าใจว่าทำไมต้องแก้ผ้า แต่กรูก็ชอบอยู่ดี หน้าตาเหมือนคริสเตียน เบลเลย แถมใส่กางเกงในตัวจิ๋วสีดำ กะรองเท้าแตะคีบแค่นั้น โคตรกรี๊ดเลยอ่ะ

เดินกลับมาอีกทีพบว่าลงไปใส่เสื้อคลุมแล้ว แต่ใส่แล้วรู้สึกสาวๆชอบกล แต่ทำให้รู้สึกเซ็กซี่กว่าว่ะเพราะอยากถอดเสื้อคลุมนั้นออกอีกรอบ (หื่น)

อ้อวันนี้อ่านปริ้นแคสเปี้ยนที่ b2s จบแล้ว พออ่านจบก็นึกได้ว่ากูอ่านจบไปแล้วนี่หว่าไม่น่าอ่านซ้ำเลย ครั้งหน้าจะไปอ่านอาชากับเด็กชายให้จบซะที ตอนนี้ก็แอบอ่านผจญภัยโพ้นทะเลได้บทนึงละ

เจริญจริงอีนี่ไม่ยอมซื้อซะที

อ้อ ย้อมสีผมแดง(ชั่วคราว) แต่ไม่ติดว่ะ เหม็นมูสอยู่ตอนนี้

Comment

Comment:

Tweet


จากลำนำต่างพิภพที่แตกต่าง
ไปสู่ทางอ้างว้างที่ห่างเหิน
เส้นทางนี้หากไม่มีนายร่วมเดิน
มันคงเกินที่หัวใจจะเยียวยา

ขอมอบเครดิตกลอนนี้ ให้กับเพื่อนตอนเรียนประถมคับ ^^
เพื่อนเราก็ชอบอ่านเรื่องนี้มากเลย
#19 by เมี้ยวๆ (124.120.21.254) At 2008-04-29 14:34,
สวัสดีค่ะ O_O""

คือว่าอาจจะดูเเปลกๆไปหน่อย เเต่ว่าก็อ่านเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ มีเกือบครบทุกเล่มขาดไปเเค่ 2 เล่ม คือเล่ม 11 กับเล่ม 19
ถ้า..จะขอรบกวนสอบถามว่าซื้อครบชุดจากที่ใหนเหรอคะ T^T อยากอ่านมากๆเลยค่ะ รบกสนคุณเจ้าของบลอคด้วยนะคะ

MSN: hardes_ayase@hotmail.com

ฝากช่วยเเอดมาหน่อยนะคะ..อยากอ่านมากจริงๆค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะ
#18 by zenki (125.24.64.123) At 2008-03-03 22:15,
เคยอ่านค่ะ ซื้อด้วย ^^ (ปัจจุบันก็ยังอยู่หนังสือเหลืองเก่ามากแล้วตอนนี้) เป็นการ์ตูน Y เรื่องแรกที่ทำให้เข้าสู่วงการ ชอบมิคาเอลมากเรื่องนี้เนื้อเรื่องดีทุกอย่างเลย ตอนแรก ๆ วาดไม่สวย แต่ตอนหลังอาจารย์แกวาดสวยมากเลย

เสียดายไม่มีเรื่องแนวนี้มาพิมพ์อีก =='' สมัยก่อนการ์ตูนวายคลาสสิกมากเลยเนอะ รู้สึกว่าอาจารย์แกจะมีอีกเรื่องที่ทางVBK พิมพ์ออกมาสองเล่มจบค่ะ เป็นแนวแฟนตาซีเหมือนกัน แอบจำชื่อเรื่องไม่ได้ ^^"

ปล. ลิงค์มาค่ะ
ปล2 ค้นพบสายเลือด Y ในตัวเองด้วยการ์ตูนเรื่องนี้แหล่ะ
#17 by Poofu_GiRl At 2007-12-24 21:14,
ดีจ๊ะ เรื่องลำนำต่างพิภพ ของอ.อามางิซายูริเราอ่านเมื่อ4-5ปีที่เเล้วเป็นเรื่องที่สนุกมากๆๆเลยละเปนเรื่องที่เราอ่านติดเรื่องเเรกๆๆเลยloveมิคาเอลเลนัน...ฟีลันเซอาลันชัว...kik_qqq@yahoo.com.
#16 by kk (222.123.216.246) At 2007-12-18 19:04,
มีครบทุกเล่ม แต่กระจัดกระจายมาก

ชอบมากเรื่องนี้ ที่หนึ่งในใจ
#15 by p.k.a (125.25.167.192) At 2007-09-25 00:15,
เพื่อนคะ เชาท์บ๊อกมันกลับมาแล้วนะคะ เอาลงบล็อกได้แล้ว

ชั้นอ่านเม้นแกแล้วขำมากมาย ยิ้มฉีกถึงหู เออ กูแฟนเกิร์ลโหมดอย่างแรงเลยว่ะ ฮ่าๆๆๆ ผิดวิสัยกระเทยอย่างแรง
#14 by gaylordbitch At 2007-06-09 21:41,
ขอคุยเรื่องท่านซาตานกะท่านมิคาเอลต่ออีกนิด XD ชอบฉากที่ตอนแดนมายาหายไปแล้วท่านมิคาเอลลงมาที่แดนนรกได้เป็นครั้งแรกมากเลยค่ะ ฉากที่ทั้งคู่ยืนคุยกันธรรมดาๆ บนระเบียง แต่อ่านแล้วปวดใจวาบๆ แบบบอกไม่ถูก

ส่วนเรื่อง brotherxbrother ถ้าแบบแปลไทย lovebook เคยออกเล่มหนึ่ง (area 1 - 5) มาเมื่อสองปีก่อนได้ค่ะ

ส่วนภาษาอังกฤษ ตอนนี้มี scanlation ของกลุ่ม forever-more ทำออกมา area 1-4 แล้วค่ะ ที่ forum ของ aarinfantasy.com มีให้โหลดค่ะ
#13 by rainorshine At 2007-06-08 23:59,
555+

คู่พ่อลูก

วิธีเปลี่ยนสีฟ้อนต์หรอคะ

ตอนนี้มิลออนเอ็มไม่ได้อ่ะ เอ็มเปนเหี้ยไรม่ายรู๊ววค่า

พี่โทรมาละกันน๊าเด๋วมิลจาบอกหั้ยอ่าค่า

0846766741 ค่า
#12 by MiYaBiMiRu