2007/Jun/10

โหลดบิตเสร็จเมื่อวานนี้ค่ะ ในที่สุดก็ได้ดูหนังของออร์ลี่ที่ไม่ค่อยจะมีคนได้ดูนักนี้ซะที 55 หนังอะไรก็ไม่รู้เงี๊ยบเงียบ เข้าฉายเงียบๆ ออกดีวีดีก็เงี๊ยบเงียบ ในเว็บแฟนๆก็ไม่ค่อยจะมีคนพูดถึงเรื่องนี้

พอดูแล้วก็เข้าใจค่ะ ถึงเรื่องนี้ออร์ลี่จะเล่นอะไรที่มันเป็นปัจจุบัน(ปกติเล่นแต่หนังย้อนยุคนี่นาเนอะๆ) แถมได้แสดงอารมณ์อะไรที่มากกว่าหน้าหล่อ เป็นอุปกรณ์ประดับฉากแสนสวย 55 (นี่หล่อนเป็นแฟนแน่เปล่าวะ) แต่เพราะเรื่องนี้มันไม่มีอะไรเลยจริงๆค่ะ เน้นว่าไม่มี๊ เสียเวลาดูชะมัดเลย แต่เพราะอยากดูออร์ลี่เนี่ยแหละถึงยอม

เรื่องราวก็ประมาณว่า (เล่าคร่าวๆนะคะเผื่อใครจะไปหามาดูจะได้ไม่สปอย)

มีครอบครัวหนึ่งถูกโกงค่ะเลยต้องหนีมาที่เกาะนี้ แล้วเกี่ยวกับออร์ลี่ยังไง? เก๊าะผกก เค้าพยายามให้เกี่ยวอ่ะ แม้ว่าจะไม่เกี่ยวกันเท่าไร คือออร์ลี่น่ะ เป็นคนที่อยู่บนเกาะนี้ค่ะ แล้วแอบรักลูกสาวเจ้านาย ทำนองดอกฟ้ากับหมาวัด แต่หมาวัดตัวนี้หล่อชะมัดยาก 555

นิ๊ดนึงก่อนเข้าเรื่อง นางเอกเรื่องนี้คือคนที่เล่นเป็นแอนนามาเรียจาก POTC ภาคแรก ซึ่งเราจำฝังหัวมาตั้งนานว่าเจ๊แกคือคนที่เล่นเป็นเทียดัลม่าด้วย จริงๆแล้วไม่ใช่ง่ะ อร๊าย 555

กลับมาที่ออร์ลี่ ครอบครัวออร์ลี่ก็เป็นครอบครัวประมงธรรมดา พ่อออร์ลี่โดนฆ่าตายตั้งแต่เล็กๆค่ะ ทำให้ออร์ลี่ไม่พูดตั้ง 5 ปีแหนะ เป็นที่มาของชื่อ Shy (ครอบครัวรันทดจัง) คุณแม่เป็นครูในโรงเรียน High school ที่เกาะ ส่วนออร์ลี่จบแล้วก็จับปลาไปวันๆ เหมือนไม่มีอานาคตอ่ะค่ะ แต่แอบหวังเด็ดดอกฟ้า จนเจอดี ชีวิตออร์ลี่เลยประสบเคราะห์กรรมแสนเศร้า ฮือๆๆ

ถ้าอยากรู้ว่าเป็นไง จะเล่าต่อ สปอยเต็มสตรีมนะเค้ออ

คือว่าออร์ลี่โดนจับได้ว่ามีอะไรกับลูกสาวเจ้านายค่ะ แล้วพี่ชายของนางเอกก็เลยมาทำร้ายออร์ลี่โดยเอาน้ำกรดมาสาด แง้!! ทำให้ออร์ลี่ต้องหนีไปกบดานเสีย 4 เดือน ไม่ได้เจอกับนางเอกอีก นางเอกคิดว่าออร์ลี่เป็นพวกไข่แล้วทิ้ง ไม่รู้ว่าพี่ตัวเองไปทำร้ายไว้เลยเสียใจมากทำตัวเหลวแหลก น้ำเน่าค่อดๆ ส่วนพี่ชายก็โดนจับไป (แต่เพราะไปเข้ากับพวกอันธพาลเลยโดนจับ) พอสี่เดือนผ่านไป ออร์ลี่เลยกลับมาในคืนวันศุกร์ที่ 13 !! เพื่อมาแก้แค้น!!!

ว้าว ออร์ลี่หน้าผี (แต่หล่ออยู่ดี) กลับมาหานางเอกค่ะแต่นางเอกมั่วกับชายอื่นอยู่ออร์ลี่เลยแซดมากเสียใจชิกหาย พี่ชายนางเอกก็ยังตามมาราวีค่ะ ต่อยออร์ลี่หน้าผีของเราจนหน้าแหกอีกรอบ คราวนี้ออร์ลี่เลยเดือด ไปหาปืนมาจะยิงแต่ก็ยิงไม่ได้เพราะออร์ลี่เป็นคนดี โถ พ่อคู๊นนน

เรื่องก็ลงเอยที่ปรับความเข้าใจกับนางเอกแต่ว่าอะไรๆมันเปลี่ยนไปแล้ว ทั้งสองก็ไม่เหมือนเดิม ออร์ลี่ก็เลยนั่งเรือหาปลาออกไปกลางทะเล

จบ!!

จบแล้ว!! หนังไม่มีอะไรเลยจริงๆเสะพับผ่า!! อุตส่าห์ทนดูมาตั้งนาน แต่ออร์ลี่หล่อจริงค่ะ น่าร๊ากกกกกกกกกก น่าร๊ากกกกกกกกกมากๆๆๆๆๆน่ากอดเป็นที่สุด แถมออร์ลี่ยังได้โชว์การแสดงที่มีรสชาติขึ้นมาหน่อย ทั้งอารมณ์เกรี้ยวกราดอารมณ์เสียใจ เห็นแล้วอยากเข้าไปปลอบค่ะ ซึ่งเพราะเงี้ยอ่ะ เลยทำให้เกิดอารมณ์ Y ขึ้น!!!

สอ. ไม่ได้คิดคนเดียวนะ มันวายจริงๆ!!!!!!!!!!!

นี่แคปภาพมาให้ดูเลย

คือคุณเพื่อนชื่อ Patrick คนนี้

อ่ะ แอบเลิฟๆออร์ลี่พอออร์ลี่แซดเรื่องนางเอกไม่ยอมคุยด้วย(คือออร์ลี่โทรไปแล้วชีไม่ยอมคุยด้วยเพราะยังเข้าใจผิดอยู่) เลยมาเศร้าออกมา hang out กะตาคนนี้ อีตาคนนี้พยายามปลอบใจแต่ออร์ลี่ก็ไม่หาย พี่แกก็เลย......

ไม่เล่าดีกว่า 5555

แต่งานนี้ออร์ลี่ยังไม่นอกใจป๋าค่ะ 55 บอกได้แค่นี้

อ้อ เกือบลืม ส่วนไอ้เรื่องคนที่ถูกโกงน่ะเหรอเกี่ยวข้องกับออร์ลี่ยังไง เฉลยเลยละกันนะคะ คือพ่อของเพื่อนออร์ลี่เนี่ยแหละที่ไปโกงเค้า แล้วเกี่ยวกับออร์ลี่ยังไงล่ะ

ก็ไม่เกี่ยวอะดิ!! เลยไม่เข้าใจว่าเรื่องนี้พยายามโยงเรื่องเข้าด้วยกันทำไมวะ?งง คือหนังมาแนวๆเดียวกับ Babel หรือ Amores Perros อ่ะค่ะ แต่ที่แย่คือโยงเรื่องเข้าด้วยกันไม่ได้ เรื่องเป็นสองส่วนชัดเจน แถมแต่ละส่วนก็ไม่มีอะไรน่าสนใจ

เป็นเรื่องที่ไม่เห็นจะต้องเอามาเล่าให้คนอื่นดูเลยอ่ะ แย่นะ แบบไม่รู้สิ ไม่รู้จะดูไปทำไมขนาดนั้นเลยอ่ะ มันไม่ได้ทำให้รู้สึกใดๆกับตัวละครที่ไม่ได้เกี่ยวกับฝั่งออร์ลี่เลยแม้แต่น้อยค่ะ

คือถ้าจะเน้นออร์ลี่ก็เน้นไปเลยสิ ประเด็นเรื่องครอบครัวออร์ลี่และที่มาของชื่อ Shy น่าสนใจจะตายเจือกไม่เล่า ไปเล่าเรื่องอะไรก็ไม่รู้อ่ะ (หรือเปล่าเราแฟนเกิลออร์ลี่คนเดียวคนอื่นไม่สนก็ไม่รู้หว่า)

สรุปแล้ว แฟนๆออร์ลี่ ดูเรื่องนี้ก็ได้ ไม่ดูก็ไม่พลาดอะไร แต่ถ้าได้ดูจะรู้สึกว่าออร์ลี่ควรจะเลิกเล่นหนังย้อนยุคได้แล้วแล้วหันมาเล่นหนังที่ต้องใช้การแสดงอารมณ์แรงๆอ่ะค่ะ ออร์ลี่ทำหน้าตาเก็บกดและเกรี้ยวกราดได้ดีนะ ไม่ได้ดูทื่อมะลื่อซึมกะทือดูโง่ๆเหมือนในเรื่องอื่นๆเลย

สรุปแล้วออร์ลี่ควรเล่นเป็นตัวร้าย ฟันธง!! 55

อ้อ ติดนิดนึงคือออร์ลี่ยังไงก็ดูไม่เชื่ออ่ะค่ะว่าเป็นเด็กจน เห็นแล้วแบบเฮ้ยยลูกคุณหนูชัดๆ ตอนออร์ลี่นั่งแล่ปลานี่โคตะระจะเก้ๆกังๆ แบบไอ้หนูมีดมันจะบาดนิ้วเอ็งมั้ยวะ 55 ช่วยไม่ได้คนมันดูดีเกินอ่ะค่ะ เอาเหอะ แต่ยังไงก็น่าร๊ากกกกก

แคปรูปมาฝากด้วยค่ะ

Shy น่าร๊ากกกก คุณข้างขวาคือพ่อนางเอกค่ะ

แอบเจอปืนในเรือ

หม่าม้า เตือนลูกชายที่หน้าตาพอๆกันว่า เค้าเริ่มรู้กันแล้วน้าว่าลูกกิ๊กลูกสาวเจ้านาย

ออร์ลี่หอมแก้มเพื่อนคนนี้ด้วยอ่ะ อร๊ายยย(แต่ไม่ได้แคปมา ป๋าบอกว่าบาดใจเกิน)

แต่งตัวเตรียมไปหาสาว น่าร๊ากมากกกกกกกก

หล่อแล้ว

ไอ้เสือลุ๊ย!! อร๊างงง เจอท่าไม้ตายของออร์ลี่เข้าไปกรี๊ดสลบค่ะ

Comment

Comment:

Tweet


ไม่นุกเลย น่าเบื่อที่สุด แหวะ ออร์แลนโด้ไม่หล่อเลย
#11 by (203.113.22.18) At 2008-01-04 13:58,
อ๊ะ ออลี่บ้านนอก ฮ่าๆๆ ดูท่าทางน่ารักดี ขอบคุณที่แนะนำครับ ดูบ้านนอกและชอกช้ำดีจริงๆ ถ้ามีโอกาสจะหามาดูครับ
#10 by ลีเวด = หม่าว = ^-w-^ At 2007-06-13 19:42,
แหม หลบจากภาระกัปปิตันฟลายอิ้งดัชท์แมนมาอยู่แถวนี้นี่เอง 5555 สวยลากมากมาย

(เพิ่งเสร็จจากแก้หนังส่งหนังมาอ่านบล็อกเจ๊ปุ้ม เปลี่ยนไปเยอะเชอ ขอโต้ดนะคะไม่ค่อยได้เช็ค exteen เลยง่ะ)
#9 by DPN At 2007-06-13 00:40,
น่าร๊ากกกกกกก อ๊างงงงงงงงง นี่ลูกชาวประมงแน่เรอะ นึกว่ารายการ reality จับเอาคุณชาย ไปใช้ชีวิตชาวประมง 555

นานจนลืมไปแล้วนะเนี่ยเรื่องเนี้ย อ่านแล้วท่าทางไม่น่าดูเลย แต่พอเห็นว่ามันแอ๊บวาย เริ่มอยากดูขึ้นมาทันใด 555 แถมออลี่ก็น่ารักซร้า แต่จะหาดูจากไหนล่ะเนี่ย แง้วววววว
#8 by shun At 2007-06-12 17:48,
อ๊ากกกกกกอยากดูโว้ย ก็สงสัยไมหนังมันเงียบๆชอบกัน

อุตส่าห์สูบรูปมาบิ๊วส์อารมณ์ก่อนหนังเข้า แต่รอแล้วรอเล่าหนังก็ไม่เข้าซะที แผ่นก็ไม่มี

ประทับใจตรงตัวอย่างออลิหน้าเละนี่แหละ + หน้าออลิตอนโกรธ ดูภาพตัวอย่างละ อร๊างงงหล่อโคด ไมแผ่นไม่มาซะทีนะ