2007/Oct/09

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า ซินเดอเรลล่าไม่ใช่คนเดียวที่ใส่รองเท้าแก้วได้

ถ้า แม่เลี้ยงใจร้าย ยึดไม้กายสิทธิ์ของนางฟ้าได้ล่ะ

ถ้า พี่สาวใจร้ายกลายเป็นคนที่ได้แต่งงานแทน

ซินเดอเรลล่าจะทำอย่างไร

ซินเดอเรลล่าก็จะบุกไปยังปราสาทและทวงสิทธิ์ของเธอกลับมาน่ะสิ!!!

 

 

ปกติแล้วเราเป็นพวกไม่ปลิ้มกับภาคต่อของการ์ตูนดิสนีย์เท่าไร เพราะไม่รู้จะดูไปทำไม แต่สำหรับเรื่องนี้Cinderella III: A Twist in Time  ขอบอกว่ามันส์มากกกกก ฮามากกกกกก สนุกโคตรรรร ดีกว่าต้นฉบับเสียอีก

เรื่องของซินเดอเรลล่าที่รู้กันว่ามันก็จบแบบแฮปปี้เรียบร้อยโรงเรียนดิสนีย์ไปแล้ว แต่อีภาคเนี้ยดิ มันเอากลับมาเล่าใหม่ว่า ถ้าไม่ได้จบแบบนั้นมันจะเป็นยังไง เป็นฉากจบอีกแบบประมาณว่า Alternate Ending ที่แบบว่าแบบฉบับที่ไม่ได้หวานใสละลายในปาก เหมือนกินขนมปุยฝ้ายอย่างฉบับเดิม และที่สำคัญฉบับนี้ เราจะได้รู้จัก"เจ้าชายรูปงาม" ของซินเดอเรลล่าด้วย

ซึ่งพอดูจบแล้วแบบว่า เจ้าชายแม่งติงต๊องชนะเลิศ!!!

นับจากนี้จะขอเล่าเอาคร่าวๆ สำหรับคนที่ไม่อยากไปหาเช่า หรือซื้อหรือยืม หรือด้วยอะไรก็ตามแต่ นะคะ

เริ่มเรื่อง ก็ออกลายก่งก๊งซะแล้วเจ้าชายเรา เมื่อเจ้าชายวิ่งมาบ่นกับซินเดอเรลล่าว่าไอ้พวกหนูๆเล่นซนอีกแล้ว หนูนี่ไม่ใช่อีหนู แต่เป็นพวกหนูพูดได้เมื่อภาคก่อนนั่นแหละ ใครเบื่อสัตว์พูดได้ต้องทำใจนะเพราะมันยังอยู่ 55 ซินเดอเรลล่าก็ถามว่าทำอะไร เจ้าชายไม่ตอบพร้อมกับเทน้ำออกจากรองเท้าซินเดอเรลล่าให้ดูแล้วก็เอารองตีนชุ่มน้ำนั่นแหละ ยัดใส่ให้เมีย.....เออ ไม่กลัวเมียเป็นฮ่องกงฟุตเลยนะ

จากนั้นอีผัวเมียคู่นี้ก็แรดออกไปหานางฟ้าทูนหัว เพราะมีปาร์ตี้ย์น้ำชากัน ตัดไปที่บ้าน อีสองสาวมันไม่มีคนใช้ก็ต้องอยู่กันอย่างลำเค็ญ ยัยอนาสตาเซียก็เกิดอาการถวิลหาอยากมีความรักมั่ง ซึ่งมันเลยวิ่งออกไปร้องเพลงกลางหุบเขา จนแทบลืมไปเลยว่ามันตัวร้ายนะยะ 55 ก็เห็นนังซินกับเจ้าชายขี่ม้าผ่านมา เลยแอบตามไป ยัยนางฟ้าก็ร้องรำทำเพลงอะไรของหล่อนเหมือนเดิมนั่นแหละ บังเอิญไซต์จัดไปหน่อย ไม้กายสิทธิ์เลยหลุดมือไม่รู้ตัว

ยัยอนาสตาเซียก็แฮ้บสิคะ 555

เอากลับมาบ้านที่แรกก็ไม่มีใครเชื่อ จนนางฟ้าตามมาที่บ้านแล้วบังเอิญแย่งไม้กันจนนางฟ้าถูกสาปกลายเป็นหิน!!

ทีนี้นังแม่เลี้ยงใจร้าย เลยยึดอำนาจเบ็ดเสร็จ!! คว้าไม้มาสั่งให้ย้อนเวลากลับไปยังวันที่สวมรองเท้า และเสกให้อนาสตาเซียใส่รองเท้าได้ แม้ว่านังซินจะท้วงแล้ว แต่ก็ไม่ทัน แถมอีแม่เลี้ยงยังขว้างรองเท้าอีกข้างแตก!!

.....หล่อนปรายตาไปที่เศษรองเท้า และสั่งให้ซินเดอเรลล่าว่า " อย่าลืมกวาดเศษแก้วด้วยนะ"

สุดตรีนน!!!

นังซินก็นั่นแหละ ออกลายนางเอก เศร้าระทม เออกูคงมาได้ไกลแค่นี้ เป็นแค่ One Night Only ของเจ้าชาย แต่ไปๆมาๆ ชีฮึดเว่ย!!! นังซินเลยประกาศกร้าวจะไปชิงเจ้าชายกลับมา จะต้องไปที่ไหนล่ะ ก็ไปที่ปราสาทอะเด้!!

ว่าแล้วหล่อนก็ออกเดินตีน(ไม่มีม้านะ) ย่ำเท้าพร้อมกับสองหนูคู่ใจไปทวงเจ้าชายค่ะ!!

ข้ามไปที่เจ้าชายเลย ใครเคยคิดมั้ยว่าเจ้าชายมันโง่เปล่าวะ ที่ประกาศใครที่ใส่รองเท้าได้จะแต่งงานด้วยอ่ะ ภาคนี้มีคำตอบ

เจ้าชายกำลังเล่นยิมกับเด็จพ่อ (เจ้าชายมีห้องโรงยิมแบบใหญ่มากกกก ) พระราชาก็ด่าๆว่า โง่เปล่าวะเด็จลูก ออกราชโองการไปแบบนั้น เด็จลูกก็ตอบหน้าตาใสซื่อมา

" ก็ลูกมีเบาะแสะแค่นั้นนี่นา"

สุดตรีนน 55 แค่ประโยคเดียวตอบได้ทุกอย่าง 555 พอยัยอนาสตาเซียมาเจ้าชายก็วิ่งหน้าแรดไปหา เมื่อเห็นว่าไม่ใช่ซิน ฮีก็พูดออกมาว่า

" นี่เราเข้าผิดห้องหรือเปล่า"

กร๊ากกกก  ไม่ไหวละ แต่เมื่อเป็นเจ้าชายอะนะ ฮีก็พยายามรักษาน้ำใจ ก็บอกไปว่าเออ ถึงใส่ได้ แต่เธอไม่ใช่อ่ะ ขอโทษนะ เมื่ออีแม่เลี้ยงเห็นท่าไม่ดีเลยสาปให้เจ้าชายลืมนังผู้หญิง(ยังไม่ทัน)ข้ามคืนอย่างนังซินไป เจ้าชายเลยตอบตกลงจะแต่งงานด้วย

พอนังซินตามมา (ชีแอบมาในฐานะนักจับหนู) เจอเจ้าชายโดยบังเอิญ ระว่างนั้นเจ้าชายทรงเดินกึ่งๆจะเขย่งก้าวกระโดดไปหาเด็จพ่อ(จริงๆมันไม่โดดหรอก แต่ท่าทางมันลั่นล้ามาก) ชีก็รีบวิ่งไปทัก แต่ปรากฏว่า ช้อนสายแล้วสายตาอีก เจ้าชายจำหม่อมชั้นได้มั้ยเพคะ

" จำไม่ได้ "

เจ้าชายตอบ แป่ววววว นังซินก็ หัวเราะคิกๆๆ แหมเจ้าชายนี่มุขแรงนะเพคะ เมื่อคืนเราเต้นกันไง

"เปล่านะ เราเต้นกับอนาสตาเซีย เธอเต้นกับเจ้าชายคนอื่นหรือเปล่า" เจ้าชายตอบด้วยสีหน้าบ๊องแบ๊วสัด ซินเดอเรลล่าเฟลลลดิเพคะ จะกลับบ้านค่ะ พอดีไปเจอพวกหนู พวกหนูเลยบอกว่าเจ้าชายโดนสาป (เพราะแอบไปเจอพอดี) ซินเลยฮึดเจ้าค่ะ จะไปขโมยไม้กายสิทธิ์คืน

เลยแกล้งไปเป็นแม่บ้านเข้าไปทำความสะอาดในห้องรับรองของอนาสตาเซีย แต่อีแม่เลี้ยงค่ะ อีรู้ทันเลยจับไต๋ได้ กระชากผ้าคลุมหน้าออก

"ซินเดอเรลล่า!!" อีพี่สาวอุทาน

" เพิ่งรู้นะว่าทำงานที่นี่ด้วย"

กร๊ากกกกกกกกกก ไม่ไหวแล้วววววววว เชี่ยมากกก ใครคิดวะ แบบโง่บริสุทธิ์เลยอ่ะขอบอก ฮามากๆๆ แล้วนังซินก็แย่งไปได้ค่ะ กำลังจะแก้มนต์ให้เจ้าชายได้ อีแม่เลี้ยงก็ตามมาทันค่ะ กระชากไม้ไปแล้วสั่งให้ทหารจับตัวไปข้อหาขโมยของ

เจ้าชายก็ถามว่าเกิดไรขึ้นง่ะ ชายงง นังแม่ก็ตอบว่า อีนั่นมันเสียสติอ่ะเพคะ (ระหว่างนั้นนังซินเสือกตะโกน เจ้าชายยยยยยย ยืนยันความเสียสติด้วย) เจ้าชายเลยบอกว่า เหรอ แย่จังเมื่อกี้คุยกันยังดีๆอยู่เลย 555

จากนั้นก็แยกกัน เจ้าชายก็งงๆ กลับไปห้องตัวเอง พบว่า ไอ้หนูพูดได้มาหา เจ้าชายถึงกับช็อคเทถลาถอยหลังไปสองก้าว ไอ้หนูก็เรียกๆ เจ้าชายก็ เรียกกูเหรอ เมื่อเห็นว่าไม่มีเจ้าชายที่อื่นแล้วก็เลยเดินตามไป หนูเลยเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง เจ้าชายก็

" อ้อ งี้นี่เอง ตอบโจทย์ที่งงอยู่ได้หมดเลย"

ก๊ากกกกกกก ขำแตกค่ะ เจ้าชายเชื่อคนง่ายมากก จากนั้นก็รีบวิ่งหน้าแรดออกไปตามนังซิน พระราชาก็วิ่งตามไป ไปไหนวะเด็จลูก เจ้าชายก็ตอบว่า

" หนูพูดได้บอกว่าหม่อมฉันโดนสาปพะย่ะค่ะ"

" หาหนูพูดได้"

" พะยะค่ะ อ้อยังมีนกสีฟ้าด้วยนะ" (นกสีฟ้าเพื่อนนังซิน ตามมาช่วยด้วย เอารองเท้าที่แตกไปแล้วไปแปะกาวตาช้างมาให้ รั่วได้อีก)

" อะไรนะ หนูพูดได้กับนกพูดได้งั้นเหรอ"

" เปล่า นกสีฟ้าไม่ได้พูด" เจ้าชายตอบหน้าบ๊องแบ๊ว แล้วก็วิ่งลงกระไดต่อไป

ไม่ไหวแล้ว พระราชาเลยสั่งห้ามลงกะไดนี้ไปเด็จขาด นี่ลูกเสียสติไปแล้วเร๊อะ เจ้าชายไม่ตอบ เห็นว่าลงกระไดไม่ได้ เจ้าชายเลยโดดหน้าต่างวังออกไปเลยค่า!!!!

สุดตรีนน..............ไม่ไหวแล้วรั่วมากกกกกกกกกก นี่แค่ครึ่งเรื่องนะ แต่ไม่ไหวแล้วฮาท้องแข็งเลย

เล่าไม่ไหวแล้ว อยากให้ดูเอาเองมากกว่า เพราะครึ่งหลังนี่เราว่าทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว ในแง่มุมของอนาสตาเซีย ที่ดิชั้นเป็นตัวร้าย แต่ผิดหรือไงที่ชั้นอยากจะมีรักแท้

กับนังซิน ที่แบบว่า ของของชั้น ชั้นทุ่มเทมาตั้งนาน ใครจะมาชุบมือเปิบไปได้ไง ขอบอกว่างานนี้ซินเดอเรลล่ามีคิวบู๊!  เลยทำให้รู้สึกว่านังซินเนี่ย มันเป็นคนที่ทะเยอทะยานนะ ถ้ามันไม่พาตัวเองเข้างานมา มันจะได้เจอเจ้าชายมั้ย แล้วมันก็ยังไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆด้วย ถึงแม้ว่าเราไม่เชื่อหรอกว่าเจอกันคืนเดียวจะรักกันได้ แต่สำหรับนังซินแล้วมันเชื่ออ่ะว่า เจ้าชายคือคนที่ใช่สำหรับมันแล้ว และมันก็จะไม่ยอมปล่อยให้หลุดมือไปถ้าไม่ได้พยายามให้ถึงที่สุด

สรุปแล้ว ถ้าว่าง ก็ลองหากันมาดูก็ได้ค่ะ ตามร้านเช่าน่าจะมีเพราะมันออกใหม่มาปีนี้ ได้ซักพักแล้วล่ะ ถ้าอยากดูเรื่องหนุกๆ ฮาๆมันส์ๆกับเจ้าชาย ที่เราจะได้เห็นมุมมองเจ้าชายบ้าง รับรองว่าสนุกแน่ค่ะ

 

นอกเรื่อง

แอบรู้สึกว่าเจ้าชายของซินเนี่ย เก๊ย์เกย์ 55 ที่ติดใจรองเท้าซินเพราะอยากได้อีกข้างเอามาใส่เองเปล่าวะ 555

เจ้าชายทรงเล่นยิมบ่อย + ทรงแดนซ์เก่งมาก เอะอะก็ชวนชาวบ้านแดนซ์ ใส่ใจกับทรงผมตัวเองมากด้วย

อืม....น่าคิดนะเพคะ

อ้อ ยัยแม่เลี้ยง ยังร้ายมาก รากไม้เหมือนเดิม และมากกว่าเดิม เด็ดขาดมากก ชนะเลิศอีก

Comment

Comment:

Tweet


กร๊าซซซซซซซซ อยากไปหามาดูบ้างแล้วสิ
ฮาๆๆๆๆๆ
#20 by jackywinter At 2009-07-29 19:37,
ฮาก๊ากค่ะฮาก๊าก
เล่าเก่งดีค่ะ
#19 by เห็ด rosy At 2007-10-20 01:51,
555+

เล่าแบบมิลเห๋นภาพเลยเหอะ

สนุกๆๆ

วันหลังเอาอีก

ปล.บีจีแรดเพราะเจ้าของบลอคแรดค่ะ กร๊ากกกก
#18 by MiYaBiMiRu At 2007-10-17 02:17,
เจ้าชายแม่งแบ๊วมาก ฮ่าๆ

อยากไปหามาดูบ้างจัง แต่ไม่รุจะหาจากไหน ไว้จะลองหาจากคลับบอกดูเผื่อมันมี...เพิ่งโหลดหนังพี่น้อยวงพรูมาดู แต่ยังไม่เริ่มดู (อ๊ะ ยังไง) ดูแล้วมาวิจารณ์ให้ฟังบ้างจิ
#17 by 유이 At 2007-10-15 20:53,
การ์ตูนเรื่องนี้...งืม
ดูไปแล้ว แต่จำไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ สนุกดี ฮาๆ แต่ลืมๆไปแล้ว..เลยละไว้ก่อน

แวะมาเม้าท์ว่า...ดงบังมา ผ่านไป ไวกว่าลมพัดซะอีก เลยเหวอๆ แบบว่ายังอึ้งอยู่ ตั้งตัวไม่ทัน (จริงๆนะ เผลอแว้บเดียวแจก็เดินผ่านคุณวูบไปอย่างรวดเร็ว เฮ้ย!!! แจหายไปแล้ว!!!) แต่ที่อยากเจ๊อ อยากเจออ่ะ..วันพุธนี้... พ่อไคล์ คลิกไฟว์ มี mini live ที่ลานในสยามเซ็นอ่ะดิ อยากไปดูไคล์ง่า!!~ (อันนี้มาแบบตั้งตัวทัน คงจะไม่ใบไม้ปลิดปลิวแบบดงบัง จะได้ส่องความหล่อกันนานๆหน่อย ส่วนดงบัง..คงต้องรอส่องในคอน)
#16 by Fly_Away At 2007-10-15 03:40,
บล็อกชั้นมีรูปเธอ อิอิอิ
#15 by merveillesxx (58.8.115.133) At 2007-10-15 03:03,
อ่านไปขำไป การ์ตูนบ้าอะไรนี่ เอิ๊ก แต่ถ้ามันไม่ต๊องขนาดนี้มันก็คงไม่โดนอะนะ เอิ๊ก

ขอบคุณสำหรับความกรุณาค่ะ ไว้เดี๋ยวอัพฟิกแล้วจะส่งข่าวเน้อ
#14 by liamm At 2007-10-14 00:50,
5555555555555 ฮาดีว่ะ

เด๊ยวไปหามาดูมั่ง

ป.ล. เพิ่งได้รูปวันรับปริญญามา เธอดูดีนะยะ แต่ชั้น....ก็นะ 555
#13 by merveillesxx (58.8.119.234) At 2007-10-12 04:52,
เล่าซะอยากดูขึ้นมาตะหงิดๆ เลยอะ
#12 by PoY At 2007-10-11 21:56,
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกตายละภาคนี้น่าสนใจ ทำไมเจ้าชายดูหน่อมแน้มเหลือเกิน XD กร๊ากกกกก จริงๆแล้ว ข้อสันนิษฐานของหนูอาจจะถูกก้ได้นะนั่น อะหุๆ
#11 by reafre At 2007-10-10 19:50,
น่าดูมากๆๆ ชอบแบบนี้ล่ะค่ะ หุๆ
ขอบคุณมากนะคะที่แนะนำ รีบจดไว้เลย
#10 by rainorshine At 2007-10-10 01:29,
ขำดี เด๋วไปหาดูบ้าง ฮิๆ
#9 by zhzq (58.9.221.113) At 2007-10-10 01:06,