2008/Jan/27

หลังจากสอยซีดีวง US5 มาด้วยความอับอายและหน้ามืดตามัว 555 (หมายเหตุ ราคา 285 บาทลดราคาแล้ว) ก็นั่งดูหน้านังคุณน้องมารวยในยูทูบประกอบซีดีไปเรื่อยเปื่อย จนจิ้มไปจิ้มมา เอ๊ะ ใครหว่าเหมือนจะน่ารัก เลยจิ้มไปที่ related link เปิดเข้าไปอ๊ะ หนุ่มที่ไหนกันเนี่ย มานอนปั้นจิ้มปั้นเจ๋อคุยกัน ชื่อเขียนไว้ว่า Dax and Ephraim เอ๋~ เป็นครายน้อ หน้าตาน่ารักน่าชัง โดยเฉพาะอีหนุ่มผมน้ำตาล (ทราบชื่อภายหลังว่าคือนาย Ephraim) ดิชั้นก็กูเกิ้ลฉับพลัน คิดในใจว่าเป็นพวกดาราหรือพิธีกรของเยอรมันรึเปล่าน้อ แต่ปรากฏว่ามันเป็นมากกว่านั้นคร่า

 

มันเป็นบอยแบนด์!!!

 


อร๊างงๆ กรี๊ดกร๊าด หลังจากน้องๆวง US5 ปลุกผีบอยแบนด์ให้ดิชั้นได้โฮกย้อนความหลัง ก็เกิดอาการบอยแบนด์ลึซึ่ม 555 หันกลับมาฟังเพลงบอยแบนด์อีก ยิ่งพอรู้ว่ามันเป็นนักร้องด้วย ดิชั้นเลยเสิร์ชข้อมูลต่อโดยฉับพลันว่า อีๆ พวกที่เหลือจะเป็นยังไงน้า (ตามกฎบอยแบนด์ ต้องมีมากกว่าสองคน 55) น่าโฮกมั้ย ผลปรากฏว่ามันไม่ใช่โฮกค่ะ มันกลายเป็น

ฮ่าๆๆๆๆ ฮาขี้แตก!

เพราะแบบว่าเหลือทนอ่ะตั้งแต่ชื่อวงแล้ว วงนี้ชื่อวงว่า Lexington Bridge ค่ะ ชื่อเดียวกับสะพานข้ามแม่น้ำมิสซิปซิปี้น่ะค่ะ แบบ เฮี่ย โปรดิวเซอร์เอาอะไรคิดวะ สะพานกับบอยแบนด์?? มีความสัมพันธ์กันตรงไหนวะ แต่ถึงกระนั้นก็เอาเหอะ มันยังดีกว่าชื่อวงเสร่อๆ อย่าง “เราห้า US5” เป็นต้น วงนี้มีชื่อย่อว่า LXB ค่า ย่อแล้วเก๋ขึ้นเป็นกองว่ะ อย่าจำสลับกับ LB ลิมบิสกิส หรือว่า LB เลสเบี้ยนนะคะ 555 (แม้ว่าดิชั้นยังไม่แน่ใจเหมือนกันว่า อีห้าหนุ่มเนี่ยจริงๆแล้วมันเป็นห้าสาวหรือเปล่าก็ตาม)

วงนี้มันรวมตัวกันได้อย่างไรดิชั้นก็ขี้เกียจไปขุดโคตรเหง้ามันค่ะ เอาเป็นว่าง่ายๆตอนนี้มันย้ายอพยพไปบุกตลาดอยู่แถบยุโรป เยอรมัน อะไรเทือกนั้น ทำให้ดิชั้นเจอข้อมูลมันจากฝั่งยุโรปเป็นส่วนใหญ่ค่ะ (ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ข้อมูลกลายเป็นภาษาด๊อย โปแลนด์ รัสเซีย บลาๆ จนดิชั้นคิดว่าต่อไปดิชั้นคงต้องอ่านภาษาเยอรมัน ไม่ก็โปแลนด์ออกเป็นแน่ แต่ตอนนี้ขี้เกียจอ่าน) ทราบว่าวงนี้เพิ่งเดบิวต์เมื่อไม่นานนี้เค่อะ แต่ซิงเกิลแรกคือ Kick Back ออกมาตั้งแต่ต้นปี 2007 แต่เพิ่งมาออกอัลบั้มเอาตอนปลายปี ฉะนั้นสดๆ ซิงๆค่ะ ใครอยาก “แม่” ก็ควรรีบจับจอง ณ บัดนาว

เอาล่ะค่ะ รู้จักประวัติมันชิลๆ ประดับสมอง ตอนนี้จะมาถึงพ้อย ของอาการฮาขี้แตกของดิชั้นแล้วค่ะ เนื่องจากคอนเซปของวงคือ บอยแบนด์ แนว สตรีท- ป๊อบ อาร์แอนด์บี ฮิปฮอป และ เพลงแดนซ์ โดยมีสมาชิกที่มีลักษณะส่วนบุคคลที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง เอ๊ย มีลักษณะส่วนบุคคลเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไปค่ะ

จุดรั่วมันอยู่ตรงนี้แล รั่วไม่รั่วมาดู สมาชิกกันสิ

ROB ร้อบ 20 จาก USA

ร้อบบี้ อีโมหลงวง!! เอ่อ ไอ้หนุ่มหัวตั้ง ทาตาดำนี่มาทำอะไรที่นี่คะ ดิชั้นเห็นหน้าอ้ายห้า (ขอเซ็นเซอร์นิดเผื่อมีเยาวชนหลงมาอ่าน) คนนี้ดิชั้นก็ขำกรี๊ด ตาย แทบจะทุบโต๊ะป๊าบๆ แบบว่า เอาจริงเด๊ะ เรทโทรสเปค ป้ายหน้านะน้อง เปลี่ยนวงยังทัน 555 แต่ไม่ค่ะ ร้อบบี้แค่หนุ่มเป็นพังค์ร้อค ที่หัวใจกระดุ๊กกระดิ๊ก เบื่อเล่นสเก๊ตแถวบ้านแล้ว เพราะเด็กบีบอยมันไม่ให้เข้าพวก มันด่าว่า แต่งตาเป็นไอ้ตุ๊ด ร้อบบี้เลยโอนถ่ายตัวเองมาเป็น บอยแบนด์แนวอีโม ที่ LXB เนี่ยแหละค่ะ 555 (ปล ดิชั้นตอแหลเล็กน้อย แต่ร้อบบี้เป็นหนุ่มหัวใจ พังค์ร็อค สเก็ตเตอร์บอยของวงจริงๆค่ะ) หน้าที่ของมันคือ “บ้าบอ” ซึ่งดิชั้นก็ไม่แปลกใจ มันบ้าบอจริงๆค่ะ เห็นหน้าก็ขำตายไปแล้ว แต่เห็นอย่างนี้ มันป๊อบมากนะขอโบก เพราะมันพูดเยอรมันได้น้ำไหลไฟแลบค่ะ

NYE นาย 22 จาก UK

 


เอ่อ พี่ จะมาแบกข้าวสารหรือเปล่าคะ หน้าตาจับกังมาเชียว (อุ๊ย ปากร้าย) ขอโทษค่ะ ดิชั้นคิดงี้จริง หน้ามันจับกังมากๆค่ะขอบอก 55 แล้วก็ไม่ผิดเท่าไรค่ะ นายนาย “คุณนาย” ก็ได้ถ้าเรียกให้สาวแตก 55 ยัยคุณนายเนี่ย เป็นสปอร์ตี้แมนค่ะ เฮียแกแบบว่าเล่นกีฬามากมายหลายหลาก ก่อนจะผันตัวมาร้องเพลง เพราะว่าคุณนายเบื่อค่ะ อยากเริ่ด 55 สไตล์การร้องของแกเลยมาแนว ป๊อบๆ แบบ urban เอ่อ มันเป็นไงดิชั้นก็ไม่รู้ค่ะ โง่ เอาเป็นว่าร้องเพราะม๊ากกกกค่ะ อย่าดูถูกว่ามีดีแค่กล้ามนะเคอะ หน้าตาแบกข้าวสารอย่างเงี้ยแหละ ร้องเพลงโคตรเพราะ ฟังแล้วปลื้ม อีกอย่าง มองหน้ามันแล้วตลกดีค่ะ ตอนมันตั้งใจเต้นตัวมันใหญ่ดี แบบถ้าแบกข้าวสารขึ้นบ่ามันก็คงยังเต้นได้สะโพกใบไม้ไหว อะไรอย่างนั้น

JEROME เจอโรม 22 จาก UK

 

กรี๊ดดดด ขอปาดน้ำลายก่อนค่ะ ไม่ทราบเพราะว่าดิชั้นหมกมุ่นกับหนุ่มคล้ำเพราะน้องไมเคิล US5 ที่ออกไปหรือเปล่า เลยมาลงกับพี่คนนี้ค่ะ 555 พี่เจอโรม ล๊อหล่อ หุ่นดี๊ดี อร๊าง~ เอาเถอะแต่ก็ไม่เท่ากับประวัติพี่เจอค่ะ พี่เจอมาแนวปากกัดตีนถีบ ออกแนวโคตรดราม่า เพราะว่าเติบโตในย่านที่ไม่ค่อยดีนัก เพื่อนๆไม่ขายยาก็ติดคุก (ปล. ไม่ใช่ 8 Mile แต่ก็ใกล้เคียง555) พี่เจอแกเลยเอาล่ะ ชั้นจะไปเป็นดาวโดดเด่นบนฟากฟ้าดีกว่าคลุกขี้ดินไปตลอดชาติ แกเลยมาออดิชั่นค่ะ แต่ปรากฏว่าตอนระหว่างจะมา ไปจ๊ะกับพวกอันธพาลกำลังแบบว่า ลวนลามหญิงค่ะ พี่แกเลยเข้าไปช่วย จนโดนขวดปากฉลาม แทงเข้าตรงคอค่ะ ดีนะไม่ตายห่า คนดีผีคุ้มค่ะ แต่ก็ยังเป็นรอยแผลเป็นจนถึงทุกวันนี้ แม้จะไม่ทำให้หมดหล่อ แต่ถ้าใครสังเกตก็พอเห็นค่ะ จะเป็นรอยตรงช่วงกรามกับคอนิดหน่อย เป็นรอยแผลแห่งศักดิ์ศรีของดีมีไว้โชว์ ดิชั้นชอบค่ะ ปลื้มมม อรั๊งๆ เลิฟยู! อ้อ หน้าตาแบบนี้จะร้องเพลงแบบไหน คงพอเดากันได้นะคะ 555

Dax แดกซ์ 21 จาก UK

อีแดกซ์ อีแดกซีน!! ดิชั้นขอเรียกมันเงี้ยค่ะ เพราะอะไรคร๊า มันแดกซีนตั้งแต่มันล่อสูทเต้นในวงแล้วค่ะ 555 ซึ่งลุคมันโดนวางไว้ในมาดคุณชาย เพราะมันก็แบบว่าก็รวยจริง55 ตรงข้ามกับพี่เจอค่ะ เป็นเด็กเก่งมากกกกกก เป็นครูสอนแต้นตั้งแต่อายุ 16 ได้เข้าโรงเรียนสอนเต้นไฮโซ เพราะฉะนั้นเรื่องการเต้นแม่งหายห่วงค่ะ อย่างกับออกมาจากรายการ So you think you can dance เลยทีเดียว ถ้าในเอมวีจะเห็นได้ชัดเลยว่ามันเต้นเก่งมว๊ากกกกกกก บางทีจะเห็นมันแอบรำแต้ 555 นำพาซึ่งความฮาแก่ดิชั้นเป็นอย่างมาก เพราะมือมันพลิ้วผิดปกติ เพราะฉะนั้นดิชั้นฟันธงประมาณ 99% ว่าอีแดกซ์ เป็น “สาวน้อย” ค่ะ 5555 ตอนหลังมันสลัดสูทไปใส่เหี้ยห่าอะไรก็ไม่รู้ ดูแรดๆ เลยจำสลับกับร้อบได้ง่าย ระวังนิดหน่อยค่ะ วิธีแยกคือดูคนที่มันกรีดมือเยอะๆอ่ะ นั่นอีแดกซ์

และแล้วก็มาถึง หนุ่มน้อย(สาวน้อยอีกคน) ของวง ที่พราวลี่ พรีเซ็นต์ค่ะ

 

น้อง Ephriam อีเฟรม 18 จาก NL (เนเธอร์แลนด์)

อีเฟรม จริงๆชื่อมันออกเสียง อีเฟคฺฮม ในลำคอขากสเลด คร่อกๆค่ะ ดิชั้นไม่แนะนำให้ออกเสียงขนาดนั้น เลยขอเสนอชื่อคุ้นปากง่ายๆก็คือ “อีเปรม” 555 ถูกปากชินหู น่ารักน่าใคร่อีกด้วย เพราะอีคุณน้องอีเปรมเนี่ย ถือเป็นจุดปกติ ของวงแล้วมั้งตามมาตรฐานบอยแบนด์พึงมี คือหนุ่มน้อยหน้าตาน่ารักเอาไว้กรี๊ดไว้จับไว้หอม ไว้ลูบคลำ ไว้ทำของออกมาขายเป็นลายหน้าบุคคลนั้น หน้าที่ของอีเปรมคือเอาไว้บำบัดความใคร่ของบรรดาแม่ยกนี่เองล่ะค่ะ 555 เพราะกรุณาดูตัวบนๆ แล้วคิดว่ายังไงกันล่ะคะ 555 จริงๆแล้วอีเปรมก็ใช่ย่อยนะคะ ออกงานตั้งแต่ 5 ขวบ ความโปรจึงบังเกิดตั้งแต่เด็ก ดิชั้นแอบดูน้องมันเต้นในเอ็มวี ส่ายหัวไหล่ ป๊าบๆ ไม่แพ้พี่ๆเลยเขอะน่าปลื้ม พื้นฐานครอบครัวมีแต่พี่สาวสามคนค่ะ เลยอยากมีพี่ชายมั่งเลยสมัครบอยแบนด์ (เอากะมัน) ไม่รู้ว่าน้องจะสมใจอยากหรือเปล่า เพราะอีแดกซ์ก็เป็นพี่สาวไปซะแล้วหนึ่ง 555 มาดูกันต่อไปว่า อีเปรมจะกลายเป็น X-men คนกลายพันธุ์จากหนุ่มน้อยเป็น สาวน้อยเมื่อไรจะดีกว่า ฮ่าๆ

 

เอาหล่ะ รู้จักหน้าค่าตาไปแล้ว มาฟังเพลงค่ะ ขอบอกว่า วงนี้เค้าเริ่ดเชิ่ด ดีเลิสประเสิฐศรีค่ะ ไม่เหมือนไอ้น้อง “เราห้า” ที่เป็นบอยแบนด์คลาสสิค เดินตามBSB ทุกกระเบียด แต่ LXB เรียกว่าเป็น Post –Modern Boyband ก็ได้ค่ะ กร๊ากก ดูมันสิ แบบฉีกขนบบอยแบนด์เกือบจะทุกอย่าง เหมือนเอามือขยุ้มๆไปจับฉลาก ได้ใครมาก็เอาคนนั้นเลยปานนั้น ฉะนั้นแนววงเลยดูรั่วๆ มั่วๆ ซั่วๆ ยูนิคชิบหายกันไปข้างนึงค่ะ แต่!! มันดันออกมาเวิค!!!

มีที่ไหน ไอ้บ้าอีโมพังค์ มาเต้นข้างๆกับ ไอ้หนุ่มออกแต๋วจากลอนดอน จับกังอดีตนักกีฬาคว้าไมค์ร้องเพลง หนุ่มหมึกประวัติเดือด กับไอ้หนูที่ดูง้องแง้งแต่แอบแรด รวมกันออกมทำเพลงที่แบบว่า “เจ๋งว่ะ” คืออย่างน้อยมันก็ไม่ยืมคนโน้น คนนี้มาอย่าง US5 ค่ะ ที่แทบจะประทับทรง N’sync จุดธูปเรียกเจ้าพ่อ BSB ประทับร่าง แต่ LXB กลายเป็นตัวของตัวเองอย่างประหลาด และคิดว่า ต่อไปคงไม่มีใครจะมาก๊อบได้ค่ะ (เพราะถ้าก๊อบก็รู้ทันทีเลย) อีกอย่างหาไอ้พวกตัวแม่ ได้ถึงห้าคนแบบนี้ ไม่รู้ไปหามาได้ยังไงของมัน

อาจจะดูเว่อร์หรือยกหางกันเข้าไป แต่ดิชั้นปลื้มจริงๆค่ะ แม้จะฟังอยู่ไม่กี่เพลง แต่แค่เห็นก็โดนแล้ว ใครเบื่อๆหรืออยากดูคนแปลกๆ ทำอะไรแปลกๆ เต้นแปลกๆ ร้องเพลงเพราะๆ ก็ลองรับวงนี้ไว้ในอ้อมใจดูค่ะ

ลองไปดูเอมวี กัน

Kick Back เอ็มวีเปิดตัว ซิงเกิลแรก

จำกัดความคือ “รั่ว!!!!” โปรดสังเกตแต่ละนางดีๆค่ะ โดนเฉพาะนังแดกซ์ อย่าคลาดสายตาเพราะจะมีช็อตนึงที่มันเซิ้งให้ดู และพี่เจอโรม กับท่านกอินทรีย์กระพือปีก

โดนเพลงและเอมวีตัวนี้ไปครั้งเดียวตายค่ะ มันบ้ากันมากๆเลย

Real Man

 

ดิชั้นไม่แน่ใจว่าจริงๆแล้วว่ามันเป็น Real Girl หรือเปล่า 555 เพราะแต่ละนางเหมือนกับอยู่ในบาร์เกย์ค่ะ เต้นกันได้สะบัดสะบิ้ง แรดตแต๊ดไม่อายฟ้าดิน ฉากก็ม่วงๆ บลิ๊งๆ มีการเปลี่ยนทรงผมให้แรดขึ้นตามเพลง555 เพลงจังหวะเต้นฉึกฉักๆ เหมาะเอาไว้เต้นเบียดชาวบ้านค่ะ ท่านั่งโพสต์กำแบ กำแบ ของห้าอนงค์ตอนต้นเพลงได้ใจมิใช่น้อย

Everything I am

เพลงนี้ขอกลับไปเป็นบอยแบนด์แบบที่ควรจะเป็นหน่อยค่ะ คือมัน “เดิน” กร๊ากกก ทุกบอยแบนด์ต้องมีค่ะ สงสัยกลัวว่าคนจะไม่คิดว่าเป็นบอยแบนด์เลยขอซักหน่อยค่ะ เอมวีนิ่งๆกับเพลงช้าๆเพราะๆ แต่ดูๆไปก็แอบรั่วประสาทแดก จุดอ่อนควรกำจัด คืออีแดกซ์แดกซีนชาวบ้านอีกแล้วค่ะ

ขอขอบคุณ น้องริชชี่ US5 และ youtube ค่ะ

 

ปล. ขอเอาเอนทรี่นี้กลบเรื่องเศร้าจากเอนทรี่ที่แล้วไปเลยก็แล้วกัน ฮือๆ