2008/Aug/21

อิๆๆ ในที่สุดก็ได้มีโอกาสเขียนถึงน้องลูกโจ๊ะอย่างที่ตั้งใจไว้หลายเอนทรี่ โอ๋ๆ อย่าโกรธแม่(ยก)นะลูกนะ

 

ผมชื่อลูกโจ๊ะ

Q น้องลูกโจ๊ะเป็นไผ

A น้องลูกโจ๊ะ มีนามจริงว่า Tom Sturridge หรือว่า ทอม สเตอริดจ์ อายุอานามเกิด ปี 1986 อายุไปคำนวนกันเอง (ดิชั้นแซ้ด) น้องลูกโจ๊ะ มีพ่อเส้นใหญ่มาก เพราะพ่อเป็นผู้กำกับของอังกฤษ ชื่อชาร์ล สเตอริดจ์ อิชั้นไม่เคยดูหนังพ่อน้องหรอกค่ะ แต่รู้ว่าล่าสุดทำเรื่องหมา Lassie ฉบับรีเมคปี 2005 ฮ่าๆๆ เคยเห็นแผ่นขายในบ้านเราด้วย ด้วยความที่เป็นลูกผกก. ดังนั้นเลยได้เข้าวงการตั้งแต่ตัวเล็กตัวน้อย น่าร๊าากก เล่นเรื่อง Gulliver's Travels (1996) และ FairyTale: A True Story (1997) ซึ่งคนกำกับไม่ใช่ใคร พ่อมันเอง...(ดันลูกสุดริดค่ะ)

 

สาบานได้ว่านี่เด็กผู้ชาย!!! กรี๊ดดด

Q ทำไมต้องเป็นน้องลูกโจ๊ะ

A ไมใช่ชื่อผลไม้ หรือว่าอะไรค่ะ แต่เพราะ น้องลูกโจ๊ะ เป็นลูกของพี่โจ๊ะ น่ะสิคระ! ตอบกำปั้นทุบดินดังปึง ฮ่าๆๆ ครือเรื่องมันเป็นอย่างนี้ค่ะ น้องลูกโจ๊ะเติบโตขึ้นมากลายเป็นเด็กผู้ชายที่หน้าตางดงาม จึงไปเล่นหนังเรื่อง Vanity Fair (2004) โดยรับบทเป็นลูกชายของพี่โจ๊ะ (ใคร(ยัง)ไม่รู้ว่าพี่โจ๊ะคือไผ เหลือบตาดูผู้ชายหัวบล็อกค่ะ) ซึ่งปรากกฏว่า Like father like son ค่ะ กรี๊ดดดดดดด หน้าตาเหมือนกันโคตรรร อิชั้นถึงกับผงะ อร๊ากกก นังพี่โจ๊ะมีลูกมันต้องออกมาเยี่ยงนี้แน่ๆ ไม่เชื่อลองเบิ่งค่ะ

 

พ่อโจ๊ะ

 

ลูกโจ๊ะ

 

เอ๊ะ ไม่เหมือนเหรอ ลองดูภาพนี้

 

สังเกตมุมที่น้องเชิดปาก และทำตาหยามเหยียด เปรียบเทียบกัน

 

อุ๊ยตาย!! อิชั้นว่าเหมือนนะคะนั่น 5555

 

ไม่รู้ล่ะ สรุปว่าลูกโจ๊ะ ก็คือ ลูกโจ๊ะละกัน (กำปั้นทุบอีกรอบ) ด้วยหน้าตาที่ดูเป็นพ่อเป็นลูกกันได้อย่างเหมาะเจาะแล้ว ลูกโจ๊ะยังมีความแรด แรง ร้าย เฉกเช่นเดียวกับพ่อมัน(ที่นี้คือพี่โจ๊ะ) เพราะหน้าตา และท่าทางการแสดงแบบ มาดร้าย จิกกัด (แต่แอบผู้ดี) ทำให้อิชั้นปักใจเชื่อค่ะว่า มันไม่มีคำใดที่จะเหมาะกว่าคำว่า "ลูกโจ๊ะ" อีกแล้ว!!! ลูกโจ๊ะยังโผล่หน้าสวยๆในบท แรด แรง ร้าย สานต่อในเรื่อง Being Julia (2004) แม้ว่าจะเป็นบทเล็กๆ แต่ก็ได้จั๊ยได้ใจ อิชั้นเลยเิลิฟน้องลูกโจ๊ะ เช่นเดียวกันกับที่เลิฟพี่โจ๊ะค่ะ 555

ลูกโจ๊ะในบีอิ้ง จูเลีย โรเบิร์ต

ถึงกระนั้นถ้าหากไม่ได้เล่นหนังที่ Yๆ แล้วไซร้ ก็อย่าได้เรียกว่าลูกโจ๊ะเลย เพราะหน้าสวยๆ อย่างนี้ไม่ วาย เสียของค่ะ (เอ๊ะยังไง) และก็ถึงที่มา ที่อิชั้นจะมาโฮกในวันนี้นั่นก็ครือ เรื่อง Like Mind (2006) (เหมือนจะมีขายเป็นแผ่นบ้านเราด้วยนะ)

 

หนังแนวสืบสวนสอบสวน เรื่องมันจะคล้ายๆ เรื่อง Murder By Number ค่ะ แต่เรื่องนี้จะออกแนวจิตวิทยา + เรื่องศาสนาเข้าไป ผลปรากฏว่า มึนสนิท แต่วายสนั่น กร๊ากกกกก!!! มึนแค่ไหน คือ ขนาดอิชั้นโฮกกรี๊ดน้องจะตายยังทนดูจนจบไม่ได้ เลยต้องเร่งๆ ข้ามๆไปบ้าง สปอยตัวเองไปสรุปว่าดูจบ แต่ดูเฉพาะฉากลูกโจ๊ะ 555 เนื้อเรื่อง ที่สมบูรณ์เป็นยังไง ก็ต้องไปดูกันเองนะคะ เพราะดิชั้นเล่่าไม่ได้ค่ะ เพราะงง แอนด์ โง่ เล่าไม่ถูก

พอย่อๆ ได้ว่า ลูกโจ๊ะ กับ เพื่อน (น้องเอ็ดดี้ เรดเมน) อยู่โรงเรียนประจำเดียวกันซึ่งเป็นโรงเรียนคริสต์ น้องเอ็ด เป็นแนวเด็กหัวโจก ส่วนลูกโจ๊ะเป็นเด็กย้ายมาใหม่ ได้มาเป็นรูมเมทกัน เอ็ดเกลียดลูกโจ๊ะมาก เพราะลูกโจ๊ะ มีนิสัยประหลาดชอบสต๊าฟสัตว์!! แถมเอาซากสัตว์มาสตัฟท์ในห้องอีกตะหาก (โคตรฟรีค) แต่ถึงจะเกลียดแต่น้องเอ็ดก็รู้สึกว่าลูกโจ๊ะมีความน่าหลงไหลมาก จนวันหนึ่งเอ็ดทนลูกโจ๊ะไม่ไหว เลยอยากจะสั่งสอนซักหน่อย เอ็ดกับลูกกระจ๊อกเลยโปะยาสลบแล้วลากออกมาไปนั่งรถไฟตอนกลางคืน ไม่ใช่กินลมชมวิวนะจ๊ะ แต่เอาไปยื่นนอกรถแบบหวาดเสียวต่างหาก แบบถ้าหลบเสาข้างทางไม่ทันก็ซี้แหงแก๋ ลูกโจ๊ะพยายามหนีแต่หนีไม่ได้เพราะมึนยาสลบอยู่ น้องเอ็ดโมโหเลยพุ่งเข้าต่อย จนเพื่อนต้องมาห้าม แต่แล้วก็เกิดเสียหลักหลุดออกไปนอกรถ ลูกโจ๊ะยื่นมือไปให้จับ แต่เพราะมึนอยู่เลยไม่มีแรง เพื่อนคนนั้นก็เลย....... โดนเสาข้างนอกรถชน แล้วตกไปตาย!!!

ที่น่ากลัวกว่านั้นคือ ลูกโจ๊ะ ทำหน้าไม่รู้สึกรู้สากับการตายครั้งนี้เลย!! หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เหมือนถูกดึงดูดเข้าด้วยกัน จนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมในเวลาต่อมา

แค่เห็นครั้งแรกก็ใจเต้น

 

เพื่อนร่วมหอสุดฟรีค

 

ออกมากินลมกับพี่ สนุกมั้ยจ๊ะ

 

สวยแล้วหยิ่ง ต้องเจอตบจูบ

ต้องให้ลงไม้ลงมือ

ดูซิ ได้เลือดเลย

 

โชว์ผิวขาวนวลเนียนทั้งเรื่อง

วายแบบมึนๆงึมๆ

ไฟราคะรุมเร้า

อู๊ววว เรื่องราวเป็นไงต่อ ไม่บอก (แต่ดูตอนจบแล้ว) เป็นหนังหักมุมใช้ได้ค่ะ และเพิ่มความ Y เข้าไปอีก ทำให้อิชั้นเกิดอาการโฮววกก อย่างบอกไม่ถูก รักลูกโจ๊ะประหนึ่งเป็นลูกของพี่โจ๊ะจริงๆ 555 เพราะช่างเล่นหนังได้คล้ายคลึงพ่อเหลือเกิ๊นนค่ะลูกขราาาา อยากให้หนูเติบโตและ y ๆ แบบนี้เรื่อยไปแต่ทว่า ถึงลูกโจ๊ะ จะงาม และมีพ่อเส้นใหญ่ ก็ไม่ทำให้ลูกโจ๊ะ เกิดในวงการฮอลลีวู้ด ทั้งๆ ที่เกือบจะได้เล่นหนังใหญ่สองเรื่อง สองครั้งสองคราด้วยกัน แต่ก็ชวด!! นั่นก็คือ

 

(ลูกโจ๊ะ ในกองถ่ายจัมเปอร์ก่อนโดนเปลี่ยนตัวค่ะ)

1. Jumper หนังโง่จั๊ดง่าว ที่ดิชั้นเคยพูดถึงไปละ จิ้ม ดังนั้นไม่ขอพูดอีก น้องลูกโจ๊ะ เคยไปแคสตัวและได้รับบทเป็นพระเอกค่ะ หนังถ่ายทำไปแล้วด้วย แต่แล้วก็มีการเปลี่ยนตัว! ด้วยเหตุที่ว่าทางสตูไม่อยากเอาเงินไปเสี่ยงกับนักแสดงโนเนมอย่างลูกโจ๊ะค่ะ เลยเปลี่ยนเป็น พี่เฮย์เด็น และปรับบทให้โตขึ้น ผลออกมาเป็นอย่างไร นั่นก็คือ หนังดับสนิท เจ๊งสนั่น สมน้ำหน้าค่ะ ดีแล้วที่ลูกโจ๊ะไม่ได้เล่นหนังเรื่องนี้ อันนี้ถือว่าโชคดีไป แต่ว่าถ้าเป็นลูกโจ๊ะเล่น อาจจะดีกว่านี้ก็ได้ใครจะรู้

ขาวขนาดนี้ไม่ให้เป็นแวมไพร์อีก!

2. Twilight น้องลูกโจ๊ะ ไปแคสบท เอ็ดเวิร์ด พระเอกแวมไพร์ของเรื่อง แต่ทว่า พลาดให้กับ เพื่อนรักเพื่อนร้าย โรเบิร์ต แพททินสัน หรือ เซ็ดดริก จากHarry Potter (ทั้งคู่เคยเล่น Vanity Fair ค่ะ ลูกโจ๊ะบทเด่นกว่า ) ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันค่ะ แต่ก็นะ ผลปรากฏว่า บทเอ็ดเวิร์ดตกเป็นของนายร้อบไปค่ะ อร๊าย ทำเอาดิชั้นถึงกับเต้นผาง 55 (อยากเห็นน้องแจ้งเกิดซักทีค่ะ) พาลอคติ Twilight และนายร้อบไปด้วย ฮ่าๆๆ แต่ไปๆมาๆ คิดว่าคงต้องไปหามาอ่านซักหน่อยละ เห็นฮิตกันเหลือเกิ๊น!!!

ลูกโจ๊ะออกจะสวยเอ๊กซ์

 

เซ็กซี่ขนาดนี้ ทำไมไม่ได้น้าา~~

 

ถึงอย่างไร ถ้าใครอยากเห็นลูกโจ๊ะแสดง ตอนนี้น้องลูกโจ๊ะกำลังจะมีงานใหม่เรื่อง Maestro (2008) และก็เรื่อง The Boat That Rocked (2009) ค่ะ เรื่องแรก ไม่เท่าไร แต่เรื่องหลัง น่าดูมากกก เพราะมีดาราอังกฤษชั้นนำมาเล่นกันอย่างรวมดาวเลยค่ะ ยังไงก็ลองติดตามดูละกันนะคะ อิชั้นพาน้องมาฝากตัวเพียงแต่เท่านี้ค่ะ สวัสดี อิๆๆๆ

 

Comment

Comment:

Tweet


ดู Like Mind ตอนแรกเห็นภาพมันสวย ตอนละครน่ารักเลยโหลดมาดูแต่โทนหนังนี่ของบอกว่า คุณน้องเค้าเล่นเป็นนายเอก.....เอ้ย....ตัวเอกได้ดาร์กไซด์ขาดใจมาก พระเจ้า คนอะไรโหด โฉด เหี้ยมได้ใจ ดูแล้วแอบนึกถึงฮันนิบาว
#20 by erwine_duk At 2008-10-06 00:45,
ฮาซับไตเติ้ลแต่ละรูปมากเคอะ

โอ๊วขาวววว
#19 by MiYaBiMiRu At 2008-08-30 14:56,
อุกริ้วววว บล้อกนี้มันเร้าใจ
#18 by HineyHelsinki At 2008-08-29 22:21,
สอ.

พบจ. อ่านแรกรัตติกาลมาครึ่งเล่มแระ
ยืนยันได้ว่าเป็นแมรี่ซูจ้า เอิ๊กกกก ๆ
#17 by BeeJang At 2008-08-25 16:17,
เหยยยย อย่างขาวอะwink
ผู้ชายอะไรฟะะะ
#16 by lylac At 2008-08-24 03:03,
โอววันนี้มาเล่นที่ร้าน เปิดมาก็เสียวสันหลังวูบๆ จะเจอรูปnc รึปล่าวนะ 555+
แบบว่าเลื่อนลงมาทีละนิด กลัว หุหุ
sad smile

อืมจัมเปอร์ก็คิดอยู่ว่ามันน่าจะสร้างความประทับใจได้มากกว่านี้อ่ะ ช่วงแรกๆของหนังที่ยังลองจัมพ์ไปใกล้ๆ มันแบบอะโหว ฝันเลยอยากทำได้บ้าง หลังๆ อะรายก็ม่ายรุ มันส์ก็ยังไม่ถึงใจ แฟนตาซีนี่ไม่เหลือเลย

ลูกโจน่าฮักขนาด อืมเข้าใจหารูปมาเทียบนะเนี่ย อยากดูหนังวายมึนๆ งงๆ บ้าง ไปเดินตลาดนัดจะเจอมั้ยนิ โฮกกกก
#15 by เนือย At 2008-08-23 19:23,
กรี้ด ดิฉันนั่งน้ำลายยืดว่ะสอออ หล่อแสร้ดดดด น่ารักแถมยังซิงๆ ใหม่อิง ไม่มีราคีฮอลลี่วู้ดแบบที่แดกนังโจ๊ะไปแล้ว ขาววว สวยยย แบบนี้ เห็นแล้วใจเต้นรัว >_<

อา ต้องหามาดูอย่างรุนแรงแล้วอ่ะ
#14 by [ S h e c k ]