2008/Nov/23

 

 

 

ไม่อยากจะเซด ว่าเมื่อวานเป็นวันสุด “เส็งเคร็ง” ที่สุดวันหนึ่งของดิฉันค่ะ ใครใคร่สนว่าอิชั้นมีเรื่องเหี้ยยังไง ก็ขอเชิญล้อมวงกันเข้ามาได้ค่ะ เพราะวันนี้ดิชั้นจะขอสวมวิญญาณกอสซิบเกิล ณ บางกอก เม้าท์วงการขาอ่อนรากหญ้าให้ฟังกัน

อิชั้นจับพลัดจับผลูเข้าไปสัมผัสได้ยังไงกัน อยากรู้ชิมิคะ อิชั้นจะเล่าเดี๋ยวนี้ล่ะค่ะ

มันเริ่มมาจากที่ว่า ห้าง “ร้อยปี” จะจัดการประกวดนางข้างกาย ของสายลับชื่อดังคนหนึ่งค่ะ เอาเป็นว่าเป็นประกวด สาวบ. ก็แล้วกันนะคะ โดยอ้างว่า สาวสวยผู้ใดที่มีความรู้(หรือคิดว่ารู้) เกี่ยวกับสายลับผู้นั้นก็ให้มาประกวดแข่งขันกันค่ะ อุ๊ว๊าว ด้วยความนึกสนุกของดิชั้นและน้องสาว ก็พากันส่งรูปและโปรไฟล์ ไปขำๆค่ะ เพราะเนื่องด้วยอิชั้นพาซื่อคิดว่ามันเป็นแข่งเหมือนแฟนพันธ์แท้ อะไรเทือกนั้น จะได้ร่วมกิจกรรมสนุกๆค่ะ  แต่ที่ไหนได้ กิจกรรมจริงค่ะ “กรรม”ของกูค่ะ มิน่าหลวมตัวไปสมัครแม่งเลย เพราะแท้จริงแล้ว มันเป็นกิจกรรมประกวดสาวงาม หรือที่เรียกว่า Beauty Contest มากกว่าจะเป็นการแข่งขันตอบคำถามเกี่ยวกับสายลับที่ว่านั่นอย่างจริงๆจังๆค่ะ

1 วันก่อนเริ่มงาน ตอนหัวค่ำ อิชั้นและน้องสาวได้รับโทรศัพท์จากผู้จัดงานค่ะ ว่าให้ไปร่วมงาน ด้วยการแต่งกายสีดำ จะกระโปรงหรือกางเกงก็ได้ ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคนจะได้รับรางวัลเล็กๆน้อยๆ แม้ว่าจะไม่ได้รางวัลใหญ่ก็ตาม (นั่นก็คือ รางวัลที่ 1 และ รองอีก 4 คนค่ะ) จำตรงนี้ไว้นะคะ มันบอกว่า “ทุกคน” ค่ะ

ด้วยความที่ต้องทำการบ้านก่อนชิมิคะ เป็นผู้หญิงที่ดีต้องอย่าโง่ค่ะ แม้ว่าเราจะมีเวลาเตรียมตัวแค่วันเดียวก็ตาม น้องสาวอิชั้นเลยเข้าไปเสิชเกี่ยวกับการประกวดนี้ดู เพราะว่าทีแรกส่งไปเอาฮาไง ไม่คิดว่าจะได้ไปร่วมงานจริงๆ แล้วปรากฏว่าเข้าไปเจอเว็บไซต์ของโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง ไม่ขอเอ่ยนามนะคะ พบว่าทางโมแห่งนี้ก็ได้มีสาวในสังกัดส่งเข้าประกวดสาวบ. ด้วยเช่นกัน ตายระ คู่แข่งของอิชั้นเป็นถึงสาวงามจำนวนกว่า 10 คน! แต่ถึงกระนั้นอิชั้นก็ยังไม่แคร์ค่ะ เพราะเชื่อมั่นในมันสมองว่าเรื่องสายลับผู้นั้นอิชั้นก็รู้จักดีไม่แพ้ใคร แม้ว่าทางโมแห่งนั้นจะทำการ “เตี๊ยม” กับสาวๆอย่างดีด้วยการหาข้อมูลมาให้สาวๆอ่านก็ตาม

วันประกวด อิชั้นกับน้องสาวแต่งตัวสีดำไป เมื่อไปถึงที่ลงทะเบียนพบว่ามีรายชื่อสาวกว่า 40 คน (แต่มาจริงๆน่าจะประมาณ 20 คนได้) ชื่ออิชั้นและน้องเป็นชื่อสุดท้ายและรองสุดท้าย เมื่อกวาดตาไปก็พบกับผู้ร่วมประกวดแล้วก็ถึงกับอึ้ง เนื่องจากสาวสวยทั้งหมด  แต่งเดรส มาอย่างดี เซ็กซี่สวยงาม แต่อิชั้นกับน้อง กลายเป็น ผู้เข้าประกวดจากทางบ้าน อย่างจริงจังค่ะ เพราะเสื้อผ้าหน้าผมสู้เค้าไม่ได้เลย แบบชนิดที่เรียกได้ว่า ใครไม่เข้าพวกให้ออกมา กู 2 คนเนี่ยแหละค่ะที่จะโดนเด้งออกมาก่อน และแล้วดิชั้นก็พบหลักฐานชิ้นสำคัญในการประกวดครั้งนี้ นั่นก็คือ โปสเตอร์ของทางห้าง”ร้อยปี” รูปสาวงาม 15 คน บอกว่าเป็นผู้เข้าประกวดสาวบ. ให้ส่ง sms ร่วมเชียร์ได้

มันคืออะไรคะ มันคือการบอกให้ดิชั้นรู้แล้วค่ะ ว่า “เมิงตกรอบค่ะอีโง่!” อ้าว ดอกค่ะ แล้วโทรเรียกกูมาเป็นผู้เข้าประกวดจากทางบ้านทำไมวะคะ เนื่องด้วยสาวงามที่เห็นนั้น เกือบทั้งหมดเป็นสาวที่มาจาก โมเดลลิ่งที่ดิชั้นเห็นนั่นแหละค่ะ!!  เมื่อเห็นเยี่ยงนี้แล้ว ก็ต้องไปถามกันตรงๆค่ะ ว่า นี่มันเรื่องอะไรกันคะเนี่ย น้องสาวของอิชั้นเลยไปถามกับผู้จัดงานค่ะ ว่าโปสเตอร์เนี้ยมันหมายความว่าอะไรคะ และแล้วสิ่งที่ได้กลับมานั่นก็คือการตอแหลหน้าตายค่ะ

“ น้องส่งรูปมาช้าใช่มั้ยเนี่ย พี่เลยเอารูปล็อตแรกที่เค้าส่ง