2009/May/11


อยากดูหนังวายๆ (ที่ไม่ใช่หนังเกย์เพราะว่าอะไรเดี๋ยวบอก) ที่ไม่โศกเศร้าเคล้าน้ำตา ไม่มีใครเป็นบ้า ไม่มีใครเป็นเอดส์ ไม่มีใครตายตอนจบ แฮปปี้เอนดิ้งลั่นล้ากันหรือเปล่า

และ

สงสัยกันไหมคะ ว่าถ้าผู้ชายอินเดียจีบกันในหนังจะเป็นยังไง จะเต้นระบำฮัดช่ากันหรือเปล่า เรื่องนี้คือคำตอบค่ะ!!!

 

Dostana

(ชื่อเรื่องแปลว่า Friendship หรือ มิตรภาพค่ะ)

หนังบอลลีวู้ด ที่เพิ่งออกฉายเมื่อปลายปีที่แล้ว

นำแสดงโดยซุปเปอร์สตาร์บ้านเค้า  อภิเชค ปัจจัน  จอห์น อับบราฮัม (ซึ่งคนนี้อิชั้นกรี๊ดเป็นการส่วนตัว) และสาวสวยปริยันก้า โชปรา (อิชั้นกรี๊ดเป็นการส่วนตัวอีกคน)

สองคนแรก เคยเจอกันมาแล้วในเรื่อง Dhoom (โคตรมันแอนด์โคตรวายขอบอก)

ก่อนอ่านต่อกรุณาดู Teaser ก่อน  กดค่ะ

 


ที่บอกว่าไม่ใช่หนังเกย์ เพราะว่าเรื่องนี้มันไม่ใช่หนังเกย์น่ะสิคะ 55

จากที่เห็นในทีเซอร์ก็คงพอจะรู้แล้วว่า เรื่องนี้มีผู้หญิงเป็นส่วนสำคัญในเรื่องด้วย แต่ที่สำคัญพระเอกทั้ง 2  ไม่ได้เป็นเกย์!!!

ย้ำ!! ว่าไม่ได้เป็นเกย์ แต่ว่าจะไม่เป็นไปตลอดรอดฝั่งไหม ต้องไปดูในเรื่องค่ะ 5555

เรื่องของเรื่องก็คือว่า แซม (อภิเชค) หนุ่มบุรุษพยาบาล และ คูนัล (จอห์น) หนุ่มตากล้อง สองหนุ่มอินเดียที่มาอยู่ในอเมริกาที่เพิ่งเจอกันครั้งเดียวในบ้านของคู่นอนของทั้งคู่(ประมาณว่าคู่นอนเป็นรูมเมทกัน) ซึ่งฮามากที่ว่า แซมรู้ชื่อคูนัลจากเสียงคู่ขาของคูนัลที่ร้องเสียงดัง ดันต้องมาแกล้งเป็นเกย์เพราะทั้งสองไม่มีที่อยู่ และมาเจออพาร์ทเม้นท์ที่สวยมากกกกก แต่ว่าอีป้าเจ้าของไม่ยอมให้เช่าเพราะว่าเป็นผู้ชาย ระหว่างที่โดนตะเพิดออกมาด้วยกัน จู่ๆทั้งคู่ก็โดนทหารหุ่นคนหนึ่งร้องไห้ใส่ เพราะตื้นตันใจที่เห็นแซมกับคูนัลดูรักกันดี (อีทหารหนุ่มแฟนมันเพิ่งถูกส่งไปอิรักเลยคิดถึงแฟนจัดๆ เห็นผู้ชายอยู่ด้วยกันแล้วคิดถึงแฟน) แซมเลยเกิดความคิดบรรเจิดว่าไปหลอกอีป้าดีกว่าว่าเป็นเกย์ โดยเอาข้ออ้างว่าคูนัลต้องหาที่พักโดยเร็วไม่ใช่เหรอ (ประมาณว่าถ้าไม่มีที่อยู่เดี๋ยวถูกส่งกลับ) และตัวมันอยากอยู่ที่อพาร์เม้นนั้นเพราะว่าสวยสุดๆไปเลย เลยกะว่าจะไปหลอกอีป้าแล้วก็จบกันเพราะว่าอีป้าคงไม่มาวุ่นวายกับชีวิตเท่าไร ปรากฏว่าพอไปหลอกแล้วอีป้าเชื่อค่ะ แต่ทว่าอีป้าดันไม่ได้อยู่ที่นี่เอง เพิ่งมาบอกว่าอพาร์ทเม้นเป็นของหลานสาวต่างหาก อีป้าแค่สกรีนคนให้เฉยๆ แล้วหลานสาวของป้าก็ออกมาค่ะ เนฮา (ปริยันก้า) สาวสวยมากกกกกกกกก ทำงานที่นิตยสารแฟชั่นแห่งหนึ่ง แค่เห็นทั้งคู่ก็ปิ๊งแล้ว คูนัลรีบบอกแซม ไม่เอาอ่ะ อยู่ต่อไปเดี๋ยวแย่ แต่อีแซมก็ยังเสียดายบ้าน เลยกะว่าเดี๋ยวลองบอกเนฮาดูก่อนว่าจริงๆแล้วเป็นผู้ชายนะ ถ้ารับได้ก็เออจะได้อยู่ด้วยกัน พอแซมกำลังจะบอก อีป้าดันเสือกเดินมาใกล้ๆ คูนัลเลยจะรีบวิ่งไปบอกแต่ดันลื่นเลยกลายเป็นว่าล้มคว่ำใส่แซม กลายเป็นฉากเลิฟซีนให้สาวๆทั้งสองเห็นแทน

 

และจุดนี้แหละที่ทำให้อิชั้นพบว่า เนฮาจะไม่ได้มาเป็นก้างขวางคอ 2 หนุ่ม แบบน้ำเน่าๆที่สุดท้ายแล้วความแตกแล้วต้องเลือกรักใครคนใดคนหนึ่งแน่ๆเพราะว่า เนฮาเป็นสาววายค่ะ กร๊ากกกกกกก!!!

เนฮากับอีป้า เลยถาม 2 คนนั่นว่ารักกันมานานหรือยาง ฝ่ายคูนัลน่ะไม่เท่าไรหรอก เพราะโดนไม้นี้เข้าไปพูดไม่ถูก อีแซมเดะเลยบรรยายความรักของมันเป็นตุเป็นตะ ว่าเจอกันที่เวนิซ เดินชนกันดอกไม้หล่น เหี้ยห่าอะไรของมันก็ไม่รู้ หวานเลี่ยนมากๆ  (แต่เป็นฉากที่ฮามากๆ เพราะเนี่ยแหละทำให้รู้ว่าถ้ามีหนังเกย์อินเดียมันคงเป็นอย่างนี้นี่เอง 55)

สรุปแล้วสองสาวก็เชื่อเลยให้อยู่ด้วย  ทั้งหมดเลยอยู่ด้วยกันแบบเพื่อนซี้ 3 ใบเถา เนฮาไปไหนต่อไหนกับอีสองคนนี้ตลอดจนสนิทกันมาก จนกระทั่ง 2 คนนั้นจะไปยื่นเรื่องขอทางการในการมีสิทธิ์ซื้อหรือเช่าที่อยู่ในอเมริกา เนฮาเห็นอีสองคนนั้นไปเข้าแถวปกติเลยไปทัก ว่าเข้าแถวนี้ทำไมยะ แถวเกย์ก็มี แถมจะได้เร็วกกว่าด้วยถ้าหล่อนๆไปยื่น เพราะเป็นแถวเป็น Couple คราวนี้อีคูนัลดันเกิดเห็นทางสว่างค่ะ เพราะว่ามันต้องการที่อยู่มากๆ และอีแซมก็ค่อนข้างมั่นคงด้วยเพราะเป็นบุรุษพยาบาลทำงานในโรงพยาบาล ถ้ายื่นด้วยกันก็จะได้เร็วกว่า เลยไปตื้อๆอีแซม อีแซมวิ่งหนีเข้าห้องน้ำ คูนัลก็ตามเข้าไปปรากฏว่ามีผู้ชายตามเข้ามา คิดว่าอีสองคนนี้กำลังจะมีอะไรกันก็ทำหน้ายี้แล้วหนีไป ปรากฏว่าพอสุดท้ายแล้วแซมตกลงเลยไปยื่นใบคำร้อง อีผู้ชายคนนั้นนั่นแหละเป็นคนพนักงานของทางการนั่นเอง 555

เรื่องมันก็ดูเหมือนจะดูทางสะดวกและสองหนุ่มก็จะไม่ต้องทนอยู่กับเนฮา อีกแล้วเมื่อใบคำร้องอนุมัติแล้ว แต่ปรากฏว่าของอีแซม มันเสือกเขียนที่อยู่มันในลอนดอนค่ะ แม่มันเปิดไปรษณีย์ออกมาก็เป็นลมล้มพับไปเลย จู่ๆลูกชายไปเป็นเกย์อยู่อเมริกา!!! และแล้วคุณแม่เลยตัดสินใจบุกไปหาถึงที่

กลับมาทางด้านเนฮา หล่อนมีแววว่าจะได้เลื่อนขั้นเพราะว่าอีเจ้านายเกย์ของหล่อนจะย้ายไปทำหนังสือหัวอื่น ชีเลยกะเล่นทางลัดเอาใจเจ้านายด้วยการที่บอกว่าที่บ้านหล่อนน่ะมีหนุ่มเกย์หล่อๆตั้งสองคนนะ อีเจ้านายตาลุกเลยขอมาเยี่ยมบ้าน แต่ดันเสือกเป็นวันเดียวกับที่เจ้าหน้าที่มาตรวจพอดีว่าเป็นเกย์จริงๆหรือเปล่า เรื่องราวเลยชุลมุนมากกว่าเดิมอีกเมื่อแม่ของแซมดันมาวันนี้ด้วย!!!!

เรื่องราวยิ่งมาคุขึ้น เมื่อแม่เสียใจมากๆ ที่รู้ว่าแซมเป็นเกย์ (ซึ่งมันจะบอกว่าไม่ใช่ก็ไม่มีโอกาส) จบลงที่ว่าแม่ของแซมเลยมาอยู่ที่บ้านด้วยระยะหนึ่ง ซึ่งฉากนี้ฮาไม่ไหวแล้ว เพราะมันเล่นมีเพลง “ลูกชายแม่เป็นเกย์” แบบอย่างฮามากค่ะ คุณแม่เล่นเต้นประกอบเพลงได้ฮาแบบช้ำชอกไม่ไหวแล้ว เป็นซีนที่ไฮไลท์เลยก็ว่าได้

 

 

 ระหว่างนั้นเนฮาก็เจอเรื่องสุดช็อคเมื่อเจ้านายดันให้ตำแหน่งกับไอ้หนุ่มที่ไหนไม่รู้ ชื่อ แอบบี้ ซิงห์  (บ็อบบี้ เดโอล) มาหยิบชิ้นปลามันไปได้ เนฮากลับบ้านมาแบบเฟลจัดๆ ร้องห่มร้องไห้ แม่ของแซมเลยได้ไปปลอบใจว่า ไม่เป็นไรหรอก เธอจะต้องได้เจอสิ่งที่ดีๆกว่านี้แน่ เพราะพระเจ้าลิขิตในสิ่งเหมาะสมไว้แล้ว และเนฮาที่อารมณ์ดีขึ้นแล้วเลยใช้โอกาสนี้พูดกับแม่แซมค่ะ “แล้วลูกของคุณล่ะคะ พระเจ้าก็คงต้องลิขิตในสิ่งที่เหมาะสมกับเขาไว้แล้วเหมือนกัน” กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด เนฮาอีเพื่อนสาวได้ใจโคตรๆค่ะ 5555 นี่แหละ สาวสวยในอุดมคติ 555 แม่แซมเลยได้คิดจากคำพูดของตัวเอง ว่าถ้าลูกมันเลือกแล้วก็คงได้แต่อวยพรให้กับลูกมัน วันต่อมาแม่แซมเลยทำพิธีรับเจ้าสาวให้คูนัลค่ะ 55555

กลายเป็นว่าปลงตกแล้ว ถอดกำไลแขนให้ ลูกสาวสะใภ้(หรือลูกเขย) พร้อมเจิมหน้าต้อนรับเข้าครอบครัวให้เสร็จสรรพ อีแซมก็เหวอๆ แต่คูนัลกลับขำตามน้ำค่ะ (รับของหมั้นเขามาด้วย และแถมสุดท้ายมันก็ไม่คืน) แม่อวยพรให้รักกันนานๆ แต่เผลอหลุดปากว่ามีลูกเร็วๆนะ ก่อนจะรีบแก้ว่า “ช่างแม่งมันเหอะ” แล้วกลับลอนดอนไปอย่างสวัสดิภาพค่ะ

กร๊ากกกกกกกกกก โอยยย เด็ดมากมาย

ในเมื่อแม่กลับไปแล้วก็ทางสะดวกแล้วใช่มั้ยคะ สองหนุ่มเลยแย่งกันจีบเนฮา (เน้นว่าวิธีจีบแต่ละคนน่ารักมากๆค่ะ)

แต่พอความแตกสองหนุ่มเลยทะเลาะมีเรื่องชกต่อยกัน เนฮาพยายามให้ทั้งสองคนคืนดีค่ะ (ดีมากค่ะที่รัก) อีแซมแทนที่จะบอกความจริงไปเลยว่าเพราะอะไร ดันไปโกหกว่า คูนัลแอบมีกิ๊กกับเทรนเนอร์ อีคูนัลเสือกรับมุขว่า เพราะแซมนั่นแหละที่ไม่ยอมมีอะไรด้วย กร๊ากกกกกกกกกกกก กลายเป็นว่าสุดท้ายเลยไม่ได้บอกความจริง เพราะว่าสองหนุ่มเพิ่งพบว่า

เนฮาไปคบกับแอบบี้แล้วตอนที่มันมัวแต่กัดกันอยู่!!!

 

ระหว่างที่มันมัวแต่จีบแข่งกันหารู้ไม่ว่า แอบบี้กลายเป็นตาอยู่เข้ามาเป็นมือที่ 3 ด้วยอาศัยที่เป็นเจ้านายแม้ว่าเนฮาจะเหม็นขี้หน้าแต่ว่า แอบบี้เองก็ได้ให้เนฮาได้แสดงฝีมือในการทำงาน จนเลื่อนขั้นให้เป็น Co- Editor ด้วย และแอบบี้เองก็ไม่ใช่ว่าจะเพอร์เฟคมาจากไหนเป็นพ่อม่ายลูกติดเมียทิ้งอีกต่างหาก ที่แตกต่างคือ แอบบี้ไม่ได้จะคิดจีบแบบรุกในฐานะที่เป็นเจ้านายแต่เข้ามาแบบดีๆ ชอบเนฮาแบบที่เนฮาเป็นค่ะ

แซม กับ คูนัล เลยทนไม่ได้ ในฐานะที่ตัวเองมาก่อน อยู่ด้วยกันมาตั้งนาน ทั้งสองหนุ่มเลยร่วมมือกันเพื่อที่จะกำจัดแอบบี้ให้พ้นทางค่ะ!!!

 

จบไปครึ่งเรื่อง เหนื่อยแล้วขี้เกียจเล่าที่เหลือไปดูกันเองดีกว่าค่ะ 555 (ในยูทูบก็มีให้ดู Eng Sub ด้วย)

  อันนี้ยก part 2 มาให้ดูค่ะ เพราะชอบเป็นส่วนตัว มันน่ารักมากๆ 

คำถามคือถ้าเจอผู้ชายหล่อล่ำมาถอดเสื้อผ้าในรถแท็กซี่จะทำไงคะ

1. จับปล้ำ

2. ให้เขาปล้ำ

3. ทั้งสองอย่าง 5555

 

ขอย้ำว่าเรื่องนี้จบดีแบบแฮปปี้ลั่นล้า อย่างที่มันควรจะเป็น ดูแล้วไม่ปวดตับปวดใจแน่นอน  (ถ้าเป็นสาว Y คงจะพอเดาได้ว่ามันจะจบแบบไหน)  ที่สำคัญไม่ทอดทิ้งตัวละครหญิงอย่างเนฮาค่ะ เธอไม่ใช่แค่ติ่งเพศหญิงที่มาเป็นตัวมารขัดขวางความสุข (ที่บางทีเราว่าสาว y ก็อคติกับเพศเดียวกันในเรื่อง y ๆ เกินไปนะ) เธอเป็นตัวกลางสำคัญของเรื่องและท้ายที่สุดแล้วเรื่องก็ลงเอยอย่างดีโดยที่เธอไม่ต้องเป็นฝ่ายเสียสละเดินจากไปทั้งน้ำตา เธอได้ในสิ่งที่เธอสมควรจะได้ ผู้หญิงสวย เก่ง ฉลาด แถมจิตใจดี เธอก็ควรจะได้สิ่งดีๆตอบแทนในชีวิตน่ะสิคะ (อิชั้นดูแล้วนึกถึงตัวเอง ผู้หญิงน่าเกลียด โง่ และจิตใจทราม อย่างดิชั้นจะได้อะไรตอบแทนล่ะเนี่ย555)

เรื่องนี้ไม่ใช่หนังเกย์ แม่ว่าตัวละครจะมีพฤติกรรมเกย์ๆ แต่ทว่าเรื่องนี้มันเน้นไปที่คำว่า “มิตรภาพ” มากกว่าค่ะ อย่างที่เรื่องแฮร์รี่ เมท แซลลี่ สอนเราว่า ผู้หญิงกับผู้ชายจะเป็นเพื่อนกันได้หรือเปล่า? เรื่องนี้ก็ให้คำตอบกับเราในอีกรูปแบบหนึ่งค่ะ ว่าเป็นได้ หากผู้ชายเป็นเกย์ เอ๊ย!! หากเราคิดดีทำดีและหวังดีกับเพื่อนของเราค่ะ ไม่ว่าเพศไหนก็เป็นเพื่อนกันได้ทั้งนั้นแหละ!

สุดท้ายแล้วหนังเรื่องนี้จากเราไปได้อย่างฮาแตกมากๆ ด้วยเพลง “ลูกชายแม่เป็นเกย์” แบบรีมิกซ์ แถมยังบ้าบอด้วยการให้แกนดัลฟ์ จากเรื่อง The Lord of the Rings มาถือไม้เท้าชี้หน้าแล้วประกาศว่า

Your Son Is Gay

แถมมีเอคโค่คำว่า เกย์ๆๆๆๆๆๆๆ ได้ขำแบบไม่ไหวแล้วค่ะ

 

แล้วจะไม่ให้รักได้ไงล่ะหนังเรื่องเนี้ย 5555

Comment

Comment:

Tweet


#16 by (119.92.117.130|119.92.118.33, 119.92.117.130) At 2014-04-23 17:52,
#15 by (189.51.193.14|148.251.92.48, 189.51.193.14) At 2014-04-16 19:10,
ปกติไม่ดูหนังแขกเลยละ
แต่เล่าแล้วน่าไปหามาดูนะคะ
คิดว่าหาแผ่นคงยาก
ขอไปส่องในยูทูปแล้วกันเนอะ
#14 by cobaltblue At 2010-01-03 02:10,
น่าดูมากครับ แค่หนุ่มแขกสองคนก็น่าหื่นพอแล้ว ยังมีเพลงเต้นรำเถิดเทิงอีก แบบนี้ต้องไปหาดูบ้างแล้ว
#13 by pisces At 2009-05-18 21:54,
เรื่องนี้ ออกแนวอังเอิญ+ทำให้เข้าใจผิดกันหมดซะงั้นเลยsad smile sad smile sad smile sad smile
#12 by fenfang At 2009-05-14 17:43,
ดูเทรลเลอร์แล้วฮาแตก
อ่านเนื้อเรื่องยิ่งฮาแตกกว่าค่ะ 55555+
#11 by W★G At 2009-05-13 23:08,
พออ่านรีวิวเสร็จก็รีบแจ้นไปดูทันที

เรื่องสนุกมากค่ะทั้งฮาทั้งซึ้ง ชอบที่สุดคือ ตอนจบนี่แหละ น่ารักจริงๆเลย ทั้งสามคน
#10 by erwine_duk At 2009-05-13 05:36,
อ่าวเฮ้ย หนังมันน่าดูได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยว่ะ
#9 by พัดทอง At 2009-05-12 11:10,
มาเล่าต่อซะดีๆค่ะ... เอิ๊กๆๆ ยังไงไม่ได้ดูหนังแขกแน่ๆล่ะ ชีวิตจริงเจอเยอะเกินไปแล้ว

ฮ่าๆๆๆ
#8 by liamm At 2009-05-11 23:25,
55555555555555555555555


ชอบอีแม่มันอ่ะ เต้นได้หน้าตาปวดตับมากๆ

ปล.ในแท็กซี่ ผู้ชายใส่เสื้อกล้ามสีฟ้า หล่อเหมือนกันแหะ
#7 by NiDA MAilO At 2009-05-11 23:21,
ตายโหง อ่านตั้งนานแค่ครึ่งเรื่อง!! 555+
#6 by nanoguy At 2009-05-11 21:35,
ว้าว..เจอสาวกคอซีรีส์เเว้ว 55+
เหนเค้าว่า ทรู บลัดจะเลิกทำจริงดิ โอ้วว..
Skins เนื้อเรื่องมันไร้สาระเนอะ
เเต่เราชอบ ซิดนี่ 55+ กะคนที่มันตายตอน ซีซั่น 2 อะ คริๆ
แฮนน่า มอนทาน่า อยากดูสุดๆคะ บ๊อกเซต มันสวย ดี ฮี่ๆ ><~
.
.
ปล. ต้องรีบไปหา Dr.Who มาดูเเล้ว 55+
มีเรื่องอะไรเเนะนำบ้างคะ หุหุ บอกกันบ้างนะ อิอิ

.
.
ต้องรีบไปหาดู สปอยได้ใจคับป๋ม
ต้องหามาดูด่วน!! cry เคยดูแต่หนังอินเดียเศร้า ๆ แนวดราม่า
#4 by Daughter Of Sparda At 2009-05-11 20:29,
ฮ่า ๆ ๆ ~~~ ^0^///

ขำ ๆ ๆ ตลกดีจัง ^-^
cry
#3 by ZO★•* At 2009-05-11 20:24,
โอย อ่านสปอยก็ขำแล้ว 555
ทำไมมันหล่อล่ำงี้ในpart2แฮ่กๆ
#2 by ดอกทอง - Mraz Mania At 2009-05-11 19:00,
อ๊ากกกส์!!!! อยากดูค่ะ อยากดูมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
กรี๊ดดดดส์!!! เนื้อเรื่องมันได้ใจอะ อยากดูไฟล์ดีๆ ใหญ่ๆ สั่งดีวีดีหนังแขกได้ที่ไหนบ้างเนี่ย อา...อา.....

ขอบคุณที่เอามาแนะนำค่ะ อ่านไปฮาไปตลอดเลย ตายแล้ว เนื้อเรื่องมันได้ใจอะ ทำไงดี...อยากดู cry cry cry ฮ่าๆๆ เลือดสาววายพลุ่งพล่าน
เนื้อเรื่องโคตรน่ารักเลย แถมบอกจบแฮปปี้เอนดิ้งด้วย แอร๊ยยยยย ยิ่งอยากดูเข้าไปใหญ่เลยค่ะ cry

*สกรีมเลื่อนลั่นอยู่หน้าคอม*
อยากดู๊ววววววววววววววววววววววววว!!!!!!
#1 by อีฟ At 2009-05-11 16:23,